Qualcomm thừa nhận iPhone 2018 chỉ sử dụng modem Intel

0 Thanh Niên Online
Sẽ không có bất kỳ model iPhone 2018 nào trang bị modem di động từ Qualcomm. Điều này được xác nhận bởi một trong những lãnh đạo của hãng sản xuất chip di động hàng đầu thế giới.
Tất cả các mẫu iPhone năm nay sẽ sử dụng modem di động từ Intel  /// Ảnh: AFP Tất cả các mẫu iPhone năm nay sẽ sử dụng modem di động từ Intel - Ảnh: AFP
Tất cả các mẫu iPhone năm nay sẽ sử dụng modem di động từ Intel
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, từ năm 2016, Apple đã sử dụng modem từ Qualcomm và Intel cho iPhone của mình, trong đó modem Qualcomm sử dụng trong các phiên bản CDMA, Tuy nhiên, với những tiến bộ công nghệ mà Intel đạt được gần đây, Qualcomm không còn nhận được đơn đặt hàng modem nào từ Apple nữa.
Mặc dù không cung cấp thông tin cụ thể về những tiến bộ mà Intel đạt được nhưng Giám đốc tài chính Qualcomm George Davis nói rằng, Apple dự kiến sẽ chỉ sử dụng modem từ đối thủ cạnh tranh của công ty trong dòng iPhone tiếp theo. Điều đó có nghĩa ông đã phủ nhận báo cáo trước đó cho hay Qualcomm sẽ cung cấp tới 30% lượng modem cần thiết và xác nhận Apple đã hoàn toàn từ bỏ công ty.
Ở thời điểm hiện tại không có thông tin chính thức về lý do tại sao quyết định được đưa ra nhưng chip modem XMM7560 mới của Intel được hiểu là đã đóng một vai trò quan trọng. Không giống như các chip trước đó, nó hỗ trợ cả mạng CDMA và GSM. Ngoài ra, cuộc chiến pháp lý liên tục giữa Apple và Qualcomm về phí bản quyền iPhone cũng có thể góp phần vào quyết định này.
Trong một nỗ lực để trấn an các nhà đầu tư, Qualcomm tiết lộ rằng công ty sẽ tiếp tục cung cấp modem cho các mẫu iPhone cũ mà Apple vẫn bán. Tuy nhiên, khi được hỏi về khả năng cung cấp modem cho Apple trong các mẫu iPhone tương lai, công ty đã không chắc chắn vì thực tế là ngành công nghiệp “rất năng động”.
Với những gì diễn ra, kết quả tài chính Qualcomm trong 2 quý cuối cùng của năm 2018 sẽ ảnh hưởng đáng kể so với các năm trước đó do doanh thu bị ảnh hưởng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các công nghệ mới có thể giúp người tiêu dùng chịu chi tiêu mua sắm smartphone nhiều hơn  /// Ảnh chụp màn hình PhoneArena>

Thị trường smartphone sẽ phục hồi vào năm sau

Sự ra đời của thiết kế màn hình gập lại được và mạng 5G được triển khai trên quy mô rộng vào năm 2019 có thể làm thay đổi sự phát triển của ngành công nghiệp smartphone hiện tại.
Phiên bản 17 inch sẽ mang đến cho người dùng lựa chọn màn hình lớn hơn  /// Ảnh: LG>

LG mang laptop siêu mỏng Gram mới đến CES 2019

LG vừa thông báo sẽ giới thiệu hai mẫu laptop mới thuộc dòng Gram tại sự kiện CES 2019 diễn ra trong tháng tới tại Las Vegas, Nevada (Mỹ), gồm model 17 inch (17Z990) và biến thể chuyển đổi 2-trong-1 (14T990).