Qualcomm tung chip mới cho thị trường PC

0 Thanh Niên Online
Hãng bán dẫn Mỹ vừa tăng đôi nỗ lực thâm nhập thị trường PC, kỳ vọng phá thế chủ đạo thị trường bộ vi xử lý máy tính cá nhân của Intel.
 /// Ảnh: Bloomberg - Ảnh: Bloomberg
Ảnh: Bloomberg
Theo Bloomberg, Qualcomm vừa công bố chip mạnh hơn để cạnh tranh với Intel trên thị trường PC.
Dòng Snapdragon 8cx là chip đầu tiên do Qualcomm thiết kế đặc biệt cho máy tính. Nó mạnh hơn các bộ xử lý tập trung vào điện thoại thông minh trước đây mà doanh nghiệp cung ứng cho thị trường máy tính xách tay, Sanjay Mehta, phó chủ tịch cấp cao tại Qualcomm, chia sẻ hôm 6.12.
Samsung Electronics và Lenovo có máy tính xách tay sử dụng chip smartphone Qualcomm. Qualcomm hy vọng bộ vi xử lý mới cho phép các nhà sản xuất PC có lựa chọn thay thế tốt hơn cho sản phẩm của Intel.
Điểm mà Qualcomm dựa vào để bán được hàng là laptop sử dụng chip do hãng sản xuất có thể chạy nhiều ngày mà không cần được cắm sạc, và sẽ luôn kết nối với internet thông qua mạng di động.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nokia 6310 thế hệ 2021 là lựa chọn cho những người hoài cổ  /// Ảnh: HMD Global

HMD Global đưa Nokia 6310 trở lại thị trường

Nokia 6310 là chiếc điện thoại cơ bản có ăng-ten tích hợp cuối cùng mà những người đam mê điện thoại vào năm 2001 có thể mua. Nay, điện thoại này đã trở lại với thiết kế hiện đại hơn.
Người dùng đã nâng cấp lên iOS 14.7 sẽ không còn có thể hạ cấp xuống iOS 14.6  /// Ảnh: AFP

Apple ngừng hỗ trợ cho hạ cấp iOS 14.6

Apple vừa ngừng ký mã cho iOS 14.6 sau khi phát hành iOS 14.7 vào tuần trước và iOS 14.7.1 mới đây, có nghĩa người dùng hiện tại không thể hạ cấp xuống phiên bản hệ điều hành trước đó.