Quay video 8K bằng Galaxy S20 'ngốn' dung lượng lưu trữ khủng

1 Thanh Niên Online
Thế hệ Galaxy S20 mới của Samsung là một trong số ít smartphone có thể quay video 8K @24 fps (khung hình/giây) khi phát hành, nhưng dung lượng chiếm dụng của nó cũng khá lớn.
Người dùng chỉ có thể quay video 8K trên Galaxy S20 trong tối đa 5 phút  /// Ảnh: Mashable Người dùng chỉ có thể quay video 8K trên Galaxy S20 trong tối đa 5 phút - Ảnh: Mashable
Người dùng chỉ có thể quay video 8K trên Galaxy S20 trong tối đa 5 phút
Ảnh: Mashable
Theo Neowin, khả năng quay video 8K @24fps là một kỳ tích vì hầu như tất cả máy ảnh DSLR phổ biến hiện nay cũng không có khả năng quay video ở độ phân giải cao như vậy. Tuy nhiên, nếu người dùng có kế hoạch thường xuyên quay video 8K trên Galaxy S20, họ phải trả tiền cho nó về không gian lưu trữ.
Samsung cho biết, mỗi phút video 8K được quay bởi Galaxy S20 sẽ chiếm khoảng 600 MB dung lượng. Để so sánh, mỗi phút video 4K được quay bởi Galaxy S10+ có kích thước khoảng 350 MB. Video 8K có nhiều pixel hơn gấp 4 lần so với video 4K, thật ấn tượng khi quay video 8K trên Galaxy S20 chiếm ít hơn 2 lần dung lượng so với video 4K. Điều này có thể là do Samsung sử dụng codec HEVC mang lại khả năng tiết kiệm không gian lớn hơn.
Được biết, phiên bản cơ bản của tất cả mẫu Galaxy S20 đều có dung lượng lưu trữ 128 GB, do đó người dùng có thể quay video 8K một lần trên thiết bị mà không lo hết dung lượng.
Nhưng lưu ý có giới hạn 5 phút cho mỗi video khi người dùng quay nội dung 8K trên Galaxy S20. Chưa rõ giới hạn này có phân biệt giữa các biến thể dùng chip Snapdragon hoặc Exynos hay không. Về cơ bản, giới hạn mà Samsung đưa ra bắt nguồn từ sức mạnh xử lý và giới hạn nhiệt sinh ra khi quay video 8K, nơi thiết bị sẽ tải khá nặng.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
David

David

Nếu thế thì chẳng có gì vui rồi !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giao diện tìm kiếm hình ảnh mới sắp được cập nhật của Google Images  /// Ảnh chụp màn hình

Google Images thêm nhiều thông tin về kết quả tìm kiếm

Kết quả tìm kiếm hình ảnh của Google không hiển thị nhiều chi tiết hình ảnh đó khi thường chỉ bao gồm kích thước ảnh ở góc dưới bên trái, tiêu đề, địa chỉ trang nguồn... Nhưng mọi thứ có thể sớm thay đổi.
Dòng Galaxy S20 giúp đưa khả năng quay video 8K đến gần hơn với mọi người   /// Ảnh: AFP

Quay video 8K sẽ là xu hướng mới trên smartphone

Với việc nhiều nhà sản xuất bắt đầu chú ý đến khả năng quay phim 8K trên smartphone, xu hướng tạo video chất lượng hình ảnh sắc nét này được dự báo là bùng nổ trong thời gian tới.
Liệu hệ máy chơi game console mới của Sony có đủ vượt qua PS4?  /// Ảnh: PlayStation Blog

Sony gặp khó nếu không sớm công bố PlayStation 5

Sony và Microsoft sẽ bước vào hiệp đấu mới trong cuộc chiến ở mảng thiết bị chơi game console trong vài tháng tới, nhưng trước đó các công ty đã thay nhau tiết lộ những chi tiết mới về các hệ máy sắp ra mắt của họ.