Ra mắt loa thông minh hỗ trợ điều khiển giọng nói tiếng Việt

0 Thanh Niên Online
Công ty cổ phần Lumi Việt Nam vừa giới thiệu loa thông minh Milo, với điểm nổi bật là có thể điều khiển ngôi nhà bằng giọng nói tiếng Việt.
Loa thông minh Milo có thể điều khiển các thiết bị trong nhà bằng giọng nói tiếng Việt /// Ảnh: T.Luân Loa thông minh Milo có thể điều khiển các thiết bị trong nhà bằng giọng nói tiếng Việt - Ảnh: T.Luân
Loa thông minh Milo có thể điều khiển các thiết bị trong nhà bằng giọng nói tiếng Việt
Ảnh: T.Luân
Theo đó, loa thông minh Milo được ứng dụng công nghệ IoT và trí tuệ nhân tạo (AI). Đây là thành quả sau 15 tháng hợp tác nghiên cứu giữa đội ngũ kỹ sư Lumi Việt Nam và các chuyên gia công nghệ của Trường đại học Bách Khoa Hà Nội.
Loa thông minh giúp người dùng điều khiển các thiết bị điện trong ngôi nhà bằng giọng nói tiếng Việt mọi miền, từ hệ thống đèn chiếu sáng, rèm cửa, điều hòa, thay đổi màu sắc ánh sáng đèn... bằng những câu thoại đơn giản.
Câu lệnh của loa thông minh khá gần gũi, ví dụ “Ok Lumi, bật đèn phòng khách” thông tin sẽ được tiếp nhận qua loa Milo và truyền đến máy chủ Lumi. Tại đây bộ điều khiển trung tâm của Lumi sẽ nhận thông tin và “ra lệnh” cho công tắc bật sáng.
Theo chia sẻ từ nhà sản xuất, loa thông minh Milo điều khiển nhà bằng giọng nói tiếng Việt của Lumi Việt Nam đã đạt chứng chỉ CE (châu Âu) và chứng chỉ UL (chứng chỉ bo mạch phần cứng đạt chuẩn quốc tế, cho phép xuất khẩu tới 104 quốc gia trên thế giới).
Tại thị trường Việt Nam, loa thông minh Milo được bán ra với giá 4,73 triệu đồng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm