Raspberry Pi 4 chính thức ra mắt

0 Thanh Niên Online
Raspberry Pi Foundation vừa chính thức công bố Raspberry Pi 4 với mức giá khởi điểm chỉ 35 USD, tương đương với các phiên bản trước đây.
Raspberry Pi 4 là chiếc máy tính nhỏ gọn nhưng đa năng với nhiều ứng dụng phong phú /// Raspberry Pi Foundation Raspberry Pi 4 là chiếc máy tính nhỏ gọn nhưng đa năng với nhiều ứng dụng phong phú - Raspberry Pi Foundation
Raspberry Pi 4 là chiếc máy tính nhỏ gọn nhưng đa năng với nhiều ứng dụng phong phú
Raspberry Pi Foundation
Theo Neowin, Raspberry Pi 4 là một bản nâng cấp đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm. Mẫu Raspberry Pi 4 mới sử dụng vi xử lý Broadcom BCM2711, ARM Cortex-A72 lõi tứ tốc độ 1,5 GHz; trong khi đó phiên bản cũ Raspberry Pi 3 chỉ sử dụng chipset ARM Cortex-A53 lõi tứ tốc độ 1,2 GHz.
Raspberry Pi 4 vẫn tiếp tục truyền thống là một trong những thiết bị tính toán linh hoạt và tiết kiệm chi phí nhất, có thể được sử dụng cho các ứng dụng IoT được thiết kế bởi chính người dùng hay hoạt động như một máy tính để bàn hoàn chỉnh. Raspberry Pi 4 có hai cổng micro-HDMI đều có thể hỗ trợ một màn hình 4K chạy ở tốc độ 60 khung hình/giây hoặc hai màn hình 4K chạy ở tốc độ 30 khung hình/giây; cổng Ethernet tốc độ gigabit, hai cổng USB 3.0 Loại A và hai cổng USB 2.0 Loại A.
Eben Upton, đồng sáng lập của Raspberry Pi cho biết "tầm nhìn đằng sau Raspberry Pi 4 hướng đến việc giúp mọi người có thể trải nghiệm PC đa phương tiện phong phú. Bằng cách cung cấp một mức độ hiệu suất vừa phải cho hầu hết người dùng, chúng tôi đã có thể làm điều này với chi phí chỉ bằng một phần mười so với một máy tính để bàn truyền thống".
Raspberry Pi 4 có phiên bản RAM 1 GB, 2 GB, 4 GB với mức giá lần lượt là 35 USD, 45 USD và 55 USD; dự kiến sẽ được sản xuất cho đến ít nhất tháng 1.2026. Bộ kit của sản phẩm bao gồm chuột, bàn phím, thẻ SD, nguồn điện, dây cáp và vỏ cho bo mạch sẽ có giá 105 USD.
Bản thân sản phẩm chỉ đi kèm với bo mạch và bạn cũng có thể mua thẻ SD được cài sẵn phần mềm. Raspberry Pi 4 cũng được cài sẵn các ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở khác nhau như Scratch, Python và C ++.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tin tặc có nhiều phương pháp khác nhau để tấn công người dùng /// Ảnh: AFP

Nhóm hacker Turla ẩn mã độc trong phần mềm hợp pháp

Các nhà nghiên cứu của Kaspersky vừa phát hiện nhóm hacker từ Nga với tên gọi Turla đã cải tiến bộ công cụ của mình bằng cách nén mã độc JavaScript KopiLuwak vào tệp Topinambour có khả năng qua mặt được các bước kiểm duyệt.
Pixel 3a đi kèm camera đơn 12,2 MP nhưng có số điểm khá ấn tượng trên DxOMark  /// Ảnh: Reuters

Khả năng chụp ảnh của Pixel 3a ra sao?

DxOMark vừa công bố bài đánh giá của mình liên quan đến khả năng chụp ảnh đối với Pixel 3a mà Google giới thiệu gần đây, cho thấy máy đạt 100 điểm, chỉ thua 1 điểm so với Pixel 3 cao cấp hơn.