Rò rỉ mẫu điện thoại màn hình trượt của TCL vừa lỡ hẹn MWC 2020

0 Thanh Niên Online
TCL đang chế tạo một chiếc điện thoại có màn hình mở rộng giúp biến thành một chiếc máy tính bảng khi cần thiết. Một nguyên mẫu có thể hoạt động đã được lên kế hoạch ra mắt tại MWC 2020.
Ảnh dựng nguyên mẫu điện thoại màn hình trượt vừa lỡ hẹn MWC của TCL /// Ảnh: TCL Ảnh dựng nguyên mẫu điện thoại màn hình trượt vừa lỡ hẹn MWC của TCL - Ảnh: TCL
Ảnh dựng nguyên mẫu điện thoại màn hình trượt vừa lỡ hẹn MWC của TCL
Ảnh: TCL
Theo quan sát từ các hình ảnh dựng CNET có được, chiếc điện thoại này sử dụng cấu trúc màn hình trượt thay vì màn hình có thể gập như Galaxy Z Flip hay Motorola Razr . Qua đó, nó cung cấp cho người dùng nhiều không gian màn hình hơn, tương tự như một chiếc máy tính bảng khi rút ra và có thể thu gọn về kích thước một chiếc điện thoại thông thường khi cần.
Đây là một thiết kế độc đáo và thú vị, từng được lên kế hoạch trình làng tại MWC 2020. Nhìn qua các bức ảnh rò rỉ, thiết kế của nguyên mẫu này dường như sử dụng một màn hình liền lạc với một màn hình cong ở hai bên, ở giữa có một chỗ trượt - nơi khung máy có thể kéo ra hai bên để lộ ra một màn hình thứ hai, giống như kiểu trượt bàn ăn hoặc trượt bàn phím kéo xuống trên chiếc BlackBerry Priv nhưng tinh xảo hơn, để giúp hai phần màn hình ráp lại với nhau khá kín kẽ.
Chưa rõ cơ chế hoạt động bên trong của thiết bị, nhưng có vẻ như là một phần của màn hình dẻo hoặc uốn cong bọc phía sau phần còn lại của thiết bị. Thiết kế này có thể khiến cho tổng thể chiếc điện thoại dày hơn một chút nhưng đáng để trải nghiệm.
Có vẻ như thiết kế nguyên mẫu này dựa trên chiếc TCL 10 Pro - chiếc điện thoại 500 USD tuyệt đẹp mà TCL ra mắt tháng trước tại CES 2020. Vẫn chưa rõ sau khi MWC 2020 bị hủy bỏ, hãng có dự định ra mắt nguyên mẫu này chính thức hay không?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngày càng có nhiều người quan tâm đến smartphone bảo mật  /// Ảnh chụp màn hình

5 smartphone khó bị hack nhất hiện nay

Những smartphone bảo mật thường đi kèm khả năng mã hóa dữ liệu, sử dụng hệ điều hành riêng hoặc cung cấp nhiều giao diện người dùng khác nhau. 
Robot 2 chân đi cùng con người /// Ảnh chụp màn hình

Robot chạy bộ 5 km chỉ với một lần sạc

Các nhà nghiên cứu từ Đại học bang Oregon (OSU, Mỹ) vừa thử nghiệm thành công robot 2 chân có thể chạy quãng đường dài 5 km trong vòng 53 phút, chỉ cần sạc pin một lần.