Roper Technologies chi 1,1 tỉ USD tiền mặt thâu tóm PowerPlan

0 Thanh Niên Online
Nhà cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin Roper Technologies đã đạt được thỏa thuận mua lại hãng phần mềm PowerPlan, trong một thương vụ hoàn toàn bằng tiền mặt trị giá đến 1,1 tỉ USD.
Roper Technologies đã thực hiện được hai thương vụ tỉ USD để mở rộng quy mô kinh doanh /// Ảnh: AFP Roper Technologies đã thực hiện được hai thương vụ tỉ USD để mở rộng quy mô kinh doanh - Ảnh: AFP
Roper Technologies đã thực hiện được hai thương vụ tỉ USD để mở rộng quy mô kinh doanh
Ảnh: AFP
Theo Reuters, PowerPlan thuộc sở hữu của công ty tư nhân Thoma Bravo, chuyên cung cấp các giải pháp phần mềm về thuế, quy định và ngân sách cho các doanh nghiệp.
Nền tảng phần mềm của PowerPlan tích hợp dữ liệu hoạt động và tài chính chi tiết giúp nâng cao hiệu quả hoạt động, giảm thiểu quy trình về nghĩa vụ thuế, cải thiện dòng tiền và giảm thiểu rủi ro vi phạm. Giải pháp phần mềm toàn diện này cung cấp thông tin chi tiết về các quy định trong các lĩnh vực như kế toán, thu nhập và thuế tài sản, lập kế hoạch vốn… cho phép khách hàng đưa ra quyết định cải thiện hiệu quả tài chính.
Trong khi đó, Roper vận hành các mảng kinh doanh thiết kế và phát triển các sản phẩm phần mềm (cả phần mềm cấp phép và dịch vụ phần mềm trực tuyến), sản phẩm thiết kế cho thị trường chuyên biệt như y tế, năng lượng, công nghiệp điện tử…
Đây là thỏa thuận tỉ đô thứ hai của Roper sau khi đã thâu tóm công ty phần mềm Deltek với giá 2,8 tỉ USD vào năm 2016.
Roper Technologies hy vọng thương vụ này có thể hoàn tất trong quý 2 tới và tạo ra khoảng 150 triệu USD doanh thu và 60 triệu USD tiền mặt sau thuế trong năm đầu tiên.
PowerPlan sẽ tiếp tục quản lý doanh nghiệp của mình từ trụ sở chính tại Atlanta, Georgia. Ngoài ra, tên và thương hiệu của PowerPlan cũng sẽ không thay đổi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Card đồ họa cũ là lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều thợ đào /// Ảnh: AFP/Getty Images

Cẩn thận khi mua card đồ họa cũ đào Bitcoin

Khi cơn sốt tiền ảo lắng xuống, card đồ họa cũ bắt đầu tràn lan trên thị trường. Nhà sản xuất phần cứng Palit ở Đài Loan đã cảnh báo các thợ đào về nguy cơ đằng sau card đồ họa đã qua sử dụng.