Samsung cân nhắc rút khỏi thị trường smartphone tại Nhật Bản

0 Thanh Niên Online
(TNO) Theo thông tin của tờ Business Korea (Hàn Quốc), Samsung đang cân nhắc khả năng rút khỏi thị trường smartphone tại Nhật Bản, do tình hình kinh doanh smartphone của hãng này tại đây không đạt được hiệu quả.

(TNO) Theo thông tin của tờ Business Korea (Hàn Quốc), Samsung đang cân nhắc khả năng rút khỏi thị trường smartphone tại Nhật Bản, do tình hình kinh doanh smartphone của hãng này tại đây không đạt được hiệu quả.

Samsung cân nhắc rút khỏi thị trường smartphone tại Nhật Bản - ảnh 1Samsung có khả năng không kinh doanh smartphone tại Nhật Bản - Ảnh: AFP
Business Korea cho biết trong một thời gian dài tình hình kinh doanh smartphone của Samsung tại Nhật Bản không đạt được những kỳ vọng ban đầu, nhất là sau khi Samsung đã tung ra mẫu smartphone Galaxy Note Edge vào tháng 10.2014, nhưng mẫu máy này vẫn chỉ bán được vài chục ngàn máy.

Tại Nhật Bản, Samsung chỉ nắm giữ khoảng 4% thị phần smartphone (chiếm vị trí thứ 5), và đang bị các nhà sản xuất smartphone khác bỏ xa thị phần, như: Apple, Sony, Sharp,...

Thực tế, thị trường Nhật Bản được xem là một thị trường rất "khác biệt", ngoại trừ các sản phẩm của Apple được ưa chuộng nhất thì người dùng chỉ quan tâm đến các sản phẩm nội địa như Sony hoặc Sharp.
Vào năm 2007, Samsung đã rút khỏi thị trường kinh doanh TV tại Nhật Bản, do không thể cạnh tranh lại với những nhà sản xuất TV trong nước.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Shutterstock>

5 dự báo xu hướng công nghệ tài chính năm 2019

2018 là năm nhiều startup công nghệ tài chính (fintech) nổi bật ra đời, mở ra không ít dịch vụ cho người dùng và hàng tỉ USD định giá cho doanh nghiệp. Ngành fintech đang trưởng thành và củng cố.