Samsung giới thiệu ba dự án mới tại Creative Lab

0 Thanh Niên Online
Bộ phận phát triển công nghệ Creative Lab (C-Lab) của Samsung đã tạo ra một vài sản phẩm mới kể từ khi thành lập vào cuối năm 2012, với một số gây ấn tượng mạnh trong lòng người tiêu dùng.
Chiếc loa định hướng S-Ray có thiết kế gọn nhẹ  /// Ảnh chụp màn hình CNET Chiếc loa định hướng S-Ray có thiết kế gọn nhẹ - Ảnh chụp màn hình CNET
Chiếc loa định hướng S-Ray có thiết kế gọn nhẹ
Ảnh chụp màn hình CNET
Theo Neowin, trong thông báo mới nhất Samsung cho biết ba nhóm phát triển sản phẩm đã tách khỏi Samsung Electronics để trở thành các doanh nghiệp độc lập. Đầu tiên là S-Ray đã được trưng bày tại CES vào tháng 1 qua.
S-Ray là một loa định hướng nhằm mục đích cung cấp âm thanh trực tiếp đến một mục tiêu mong muốn để những người khác không bị làm phiền bởi âm thanh của nó. Sản phẩm được tạo bởi nhóm Catch Flow, không chỉ nhỏ hơn các loa định hướng khác mà cũng hiệu quả hơn các giải pháp trước đó.
Dự án thứ hai là PLANTBOX, một giải pháp vườn thu nhỏ cho phép mọi người trồng cây và thảo dược dễ dàng ở nhà. Sản phẩm bao gồm nhà kính nhỏ có kích thước bằng một tủ lạnh nhỏ, hạt giống cây và một ứng dụng. Người dùng chỉ cần chọn loại hạt giống mong muốn và nhà kính sẽ tự động phát hiện những gì đã được trồng và điều chỉnh môi trường bên trong cho phù hợp. Các khía cạnh khác nhau của môi trường sau đó có thể được điều khiển bằng ứng dụng smartphone.
Samsung giới thiệu ba dự án mới tại Creative Lab - ảnh 1
PLANTBOX sẽ tạo ra một nhà vườn thu nhỏ tại các ngôi nhà
Ảnh: Creative Lab
Cuối cùng là AppBee, được tạo ra bởi nhóm For Makers. AppBee là một nền tảng nghiên cứu dựa trên trí thông minh nhân tạo (AI) để kết nối khách hàng với doanh nghiệp, trong trường hợp này là người dùng thiết bị di động. Khi chọn tham gia thu thập dữ liệu, dịch vụ sẽ phân tích cách người dùng sử dụng thiết bị di động và kết hợp chúng với khách hàng phù hợp. AppBee hy vọng sẽ cung cấp kết quả tốt hơn so với nghiên cứu dựa trên khảo sát trong khi cũng tiết kiệm chi phí hơn.
Tất cả ba nhóm startup trên đã tách khỏi Samsung Electronics sau 3 tháng được hỗ trợ tư vấn và định hướng kinh doanh. Tính đến ngày 31.5, họ không còn là một phần của Samsung, tuy nhiên thời điểm sản phẩm thực sự đến tay người tiêu dùng vẫn chưa được công bố.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Minh họa cho thấy bộ theo dõi quang học và camera RGB-D được gắn trên cao sẽ theo dấu các hành vi của robot trong nhà /// Ảnh: Chụp màn hình Techxplore

Hệ thống dự đoán tương lai gần

Theo Techxplore, các nhà khoa học Nhật Bản đã phát triển một hệ thống dự báo những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra khi con người và robot chia sẻ không gian sống.