Samsung khai tử S Voice vào ngày 1.6

0 Thanh Niên Online
Báo cáo từ SamMobile cho biết, Samsung sẽ khai tử S Voice - trợ lý giọng nói được công ty ra mắt cùng với Galaxy S3 trong năm 2012 - vào ngày 1.6.2020.
S Voice sẽ không còn hoạt động kể từ ngày 1.6 năm nay  /// Ảnh: Reuters S Voice sẽ không còn hoạt động kể từ ngày 1.6 năm nay - Ảnh: Reuters
S Voice sẽ không còn hoạt động kể từ ngày 1.6 năm nay
Ảnh: Reuters
Theo Android Police, kể từ khi ra mắt, S Voice đã được cài đặt trên hầu hết thiết bị Samsung được sản xuất từ năm 2012 đến 2017 trước khi thay thế bằng trợ lý giọng nói Bixby tốt hơn, bắt đầu với Galaxy S8. S Voice vẫn duy trì hoạt động suốt thời gian này nhưng kết thúc hoạt động vào ngày 1.6 tới đây.
Samsung cho biết, sau thời điểm 1.6.2020, tất cả truy vấn trên S Voice sẽ cho phản hồi với nội dung “Tôi không thể xử lý yêu cầu của bạn. Hãy thử lại sau”.
Việc ngừng hoạt động sẽ ảnh hưởng đến một số thiết bị Galaxy cũ hơn được cài đặt sẵn S Voice, bao gồm các dòng Galaxy S3, S4, S5 và S6; Galaxy A3, A5, A7, A8 và A9; Galaxy Note 2, 3, 4 và 5; và Galaxy Note Pro 12.2, Galaxy Tab 4, Galaxy Tab 4 8 và 10.1 và Galaxy Tab S8.4 và S10.5.
Trong thực tế, việc Samsung khai tử S Voice không phải là điều quá bất ngờ kể từ khi công ty chuyển sang Bixby vào tháng 3.2017. Đối với các thiết bị không còn hỗ trợ S Voice, họ cũng có thể sử dụng trợ lý ảo Google Assistant hoặc ít nhất là Google Search cũ hơn. Tuy nhiên một số thiết bị đeo cũ của Samsung chưa từng được cập nhật để sử dụng Bixby sẽ khó khăn khi không có trợ lý giọng nói, bao gồm Galaxy Gear.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Camera của Hikvision được lắp đặt ở nhiều nơi tại Việt Nam  /// Reuters

Lỗ hổng nguy hiểm trong camera Hikvision tại Việt Nam

Một lỗ hổng nghiêm trọng có tên CVE-2021-36260 ảnh hưởng đến gần 80 mẫu camera IP (camera giám sát qua mạng) và NVR (đầu ghi video qua mạng) từ Hikvision, cho phép những kẻ tấn công chiếm đoạt quyền điều khiển chúng.