Samsung mở cửa hàng di động lớn nhất thế giới ở Ấn Độ

0 Thanh Niên Online
Samsung Electronics vừa mở cửa hàng điện thoại di động lớn nhất thế giới tại Ấn Độ hôm nay 11.9, trong bối cảnh nỗ lực giành vị thế trước nhiều đối thủ Trung Quốc tại thị trường smartphone lớn thứ nhì thế giới.
Cửa hàng di động lớn nhất thế giới của Samsung tại Bengaluru /// Ảnh: Samsung Cửa hàng di động lớn nhất thế giới của Samsung tại Bengaluru - Ảnh: Samsung
Cửa hàng di động lớn nhất thế giới của Samsung tại Bengaluru
Ảnh: Samsung
Theo Reuters, cửa hàng của hãng công nghệ Hàn Quốc rộng 3.000 mét vuông, nằm tại trung tâm công nghệ phía nam Ấn Độ là thành phố Bengaluru. Cửa hàng sẽ giúp Samsung tăng cường vị thế hàng đầu tại Ấn Độ so với đối thủ Mỹ Apple. Apple vẫn chưa có cửa hàng chính hãng nào trên đất Ấn.
[VIDEO] Samsung tấn công thị trường Ấn Độ để chiếm ưu thế trước Apple

Ấn Độ có hơn 1 tỉ kết nối không dây, là cơ hội hấp dẫn với các nhà sản xuất smartphone trong việc mở rộng ra ngoài Trung Quốc và Mỹ, thị trường tăng trưởng dần chậm lại. Samsung vừa mở nhà máy điện thoại thông minh lớn nhất thế giới ở ngoại ô New Delhi cách đây hai tháng.
“Ấn Độ là thị trường cực kỳ quan trọng. Những cửa hàng sẽ thực sự giúp chúng tôi củng cố thị phần trước khi tiến tiếp lên phía trước”, phó chủ tịch cấp cao mảng di động tại Samsung India, ông Mohandeep Singh, cho hay. Ông Singh nói thêm Samsung có kế hoạch mở thêm nhiều cửa hàng như thế tại vài trong số 10 thành phố lớn nhất Ấn Độ.
Cửa hàng mới sẽ có nhiều thiết bị di động Samsung, song cũng trưng bày nhiều thiết bị điện tử tiêu dùng và các cải tiến công nghệ mới nhất. Nó cũng có trung tâm dịch vụ cho điện thoại. Samsung cũng muốn phát triển trung tâm, cửa hàng này thành điểm gặp gỡ cho các startup và nhà đầu tư mạo hiểm. Ông Singh cho biết Samsung “chi khủng” để thuê mặt bằng cửa hàng.
Samsung hiện có 2.100 cửa hàng ở Ấn Độ thông qua nhiều đối tác nhượng quyền. Hãng đối mặt với sự cạnh tranh gia tăng của một loạt thương hiệu Trung Quốc mà dẫn đầu là Xiaomi.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Điện thoại 'chuối' còn có thể có thể phát những bản nhạc /// Ảnh: Chụp màn hình

Điện thoại 'chuối'

Một 'trái chuối' có thể nghe gọi trực tiếp, không chỉ vậy nó còn có thể phát những bản nhạc mà bạn yêu thích là điều hoàn toàn có thể với Banana Phone.