Liệu Viv có giúp Samsung đọ sức với Siri, Cortana hay Google Assistant? /// Ảnh Engadget
Liệu Viv có giúp Samsung đọ sức với Siri, Cortana hay Google Assistant?Ảnh Engadget
Samsung đã chính thức mua lại Viv – nền tảng trí tuệ nhân tạo nổi tiếng và dự kiến mang một giao diện đối thoại duy nhất đến tất cả các ứng dụng và dịch vụ của hãng vào cuối năm 2017.
Theo Engadget, những người xây dựng nên Viv cũng chính là các thành viên cộm cán đã tạo nên tên tuổi cho trợ lý Siri của Apple. Trái với những gì nhiều người vẫn nghĩ, Siri bắt đầu như một dự án độc lập của bên thứ ba và sau đó được Apple mua lại. Dag Kittlaus – đồng sáng lập Siri đã tách ra riêng để phát triển Viv, trợ lý cá nhân được quản lý thông qua giọng nói.
Với nền tảng mạnh mẽ và thông minh sẵn có, Samsung tin rằng Viv sẽ giúp hãng trở thành đối trọng với Siri, Cortana hay Google Assistant. Điểm yếu của các trợ lý ảo này đến từ việc khó khăn để hiểu các truy vấn phức tạp hơn được tạo ra từ nhiều cụm từ và điều kiện. Và đây chính là nơi Viv đem đến sự khác biệt.
Viv nhắm đến việc cung cấp một bộ xử lý các ngôn ngữ tự nhiên phức tạp cho phép hiểu các câu hỏi tự nhiên hơn và đưa ra các phản hồi có ý nghĩa. Hay nói cách khác, Viv có khả năng tự lập trình bản thân, tìm hiểu người dùng và sau đó đưa ra câu trả lời phù hợp.
Theo Samsung, công nghệ này có thể sẽ xuất hiện trong các dòng điện thoại cao cấp Galaxy vào cuối năm 2017 và sau đó sẽ mở rộng ra trên TV thông minh của hãng.
Động thái này cũng tiếp tục nỗ lực không ngừng của Samsung để phá vỡ sự phụ thuộc vào các dịch vụ của Google như hãng đang vẫn làm: Samsung Pay cạnh tranh trực tiếp với Android Pay, và bây giờ Viv sẽ là câu trả lời với Google Assistant.

Hiếu Trung

Bình luận