Samsung và Apple lại 'dắt tay' nhau ra tòa

0 Thanh Niên Online
Vụ kiện bản quyền tưởng chừng không dứt giữa Samsung và Apple sẽ tiếp tục vào ngày 14.5 tới, khiến cho căng thẳng giữa hai hãng công nghệ lớn nhất thế giới lại bùng nổ.
Lần này, hai bên sẽ cùng tham dự phiên xử tại Tòa án quận Bắc California (Mỹ). Samsung từng bị kết án vi phạm bản quyền của Apple và buộc phải nộp tiền phạt lên tới 1 tỉ USD vào năm 2012. Qua các năm với nhiều lần kháng cáo, số tiền rút xuống còn 548 triệu USD.
Samsung và Apple lại 'dắt tay' nhau ra tòa - ảnh 1
Sự thay đổi của điện thoại Samsung sau klhi iPhone ra đời
Ảnh chụp màn hình Phone Arena
Nhà sản xuất Hàn Quốc vẫn không dừng lại ở đó mà tiếp tục mang vụ việc lên Tòa án Tối cao vào năm 2015. Hãng cho rằng những thiệt hại khi vi phạm bản quyền không nên tính dựa trên tổng doanh số của sản phẩm hoàn thiện. Thay vào đó, tiền phạt cần được tính toán trên doanh số của yếu tố bị cho là vi phạm bản quyền.
Tòa Tối cao đã đồng ý với Samsung và trả vụ việc về cho tòa án quận.
Theo CNET, phiên tòa sắp tới sẽ tiếp tục phân xử xem Samsung sẽ phải trả bao nhiêu tiền cho Apple vì vi phạm 3 bằng sáng chế của hãng.
Đáng chú ý, cả CEO Tim Cook lẫn Giám đốc thiết kế Jony Ive của Apple đều không tham dự. Thay vào đó, "nhà táo" cử Giám đốc cao cấp nhóm Thiết kế Richard Howarth và một đồng phát minh của các bằng sáng chế tham dự.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đại diện của Kaspersky giới thiệu các tính năng mới của phiên bản 2019 /// Ảnh: T.Luân

Kaspersky trình làng phiên bản bảo mật 2019

Hãng bảo mật Kaspersky vừa chính thức trình làng thế hệ phiên bản bảo mật 2019, bao gồm các bản Kaspersky Anti-virus, Kaspersky Internet Security and Kaspersky Total Security - được nâng cấp so với bản tiền nhiệm.