Sản phẩm hứa hẹn nhất của Microsoft trong năm nay là gì?

0 Thanh Niên Online
Một nguyên mẫu thiết bị chưa được đặt tên chính thức có thể sẽ là sản phẩm quan trọng nhất của hãng trong năm 2020.
Phần mềm ElectionGuard kết hợp với một vài thiết bị đơn giản sẽ tạo ra gói bỏ phiếu khép kín hoàn hảo /// Ảnh chụp màn hình CNET Phần mềm ElectionGuard kết hợp với một vài thiết bị đơn giản sẽ tạo ra gói bỏ phiếu khép kín hoàn hảo - Ảnh chụp màn hình CNET
Phần mềm ElectionGuard kết hợp với một vài thiết bị đơn giản sẽ tạo ra gói bỏ phiếu khép kín hoàn hảo
Ảnh chụp màn hình CNET
Nằm gọn trong góc phòng họp, một tấm biển ghi "ElectionGuard" với một màn hình cảm ứng yêu cầu mọi người bước qua nó bỏ phiếu. Một bộ điều khiển dạng tay cầm thích ứng của Xbox được kết nối với thiết bị này, bên cạnh một máy in màu trắng tinh và một thùng bỏ phiếu trắng. Nếu bạn không để ý kỹ, có thể bạn dễ bỏ qua cụm thiết bị tưởng như tầm thường này.
Thực tế, ElectionGuard là phần mềm bỏ phiếu bằng máy sử dụng nguồn mở mà Microsoft công bố vào tháng 5.2019. Trong bản demo này, các cử tri được đưa ra lựa chọn của mình trên màn hình cảm ứng trước khi in ra 2 bản. Một bản dành cho cử tri kiểm tra kỹ trước khi bỏ nó vào thùng phiếu để nhân viên kiểm phiếu, còn lại là bản dự phòng với mã QR mà cử tri có thể dùng để kiểm tra lại xem phiếu bầu có được tính vào kết quả bầu cử hay không sau khi cuộc bầu cử kết thúc.
Thông qua ElectionGuard, Microsoft không có ý tạo ra một cuộc bỏ phiếu bắt buộc, mà là một cuộc bỏ phiếu trong đó các kết quả gian lận sẽ dễ bị phát hiện (nếu có). Bản demo tỏ ra không gây nhiều sự chú ý so với các sản phẩm đình đám khác của hãng, nhưng nếu mọi thứ suôn sẻ thì ElectionGuard có thể mang lại tác động vượt xa các sản phẩm hào nhoáng khác của Microsoft trong năm nay, kể cả Surface.
Theo CNET, ElectionGuard sẽ góp phần giải quyết vấn đề đang trở thành mối bận tâm lớn nhất trong nền dân chủ Mỹ: Tính toàn vẹn của lá phiếu bầu cử. Phần mềm này được thiết kế để thiết lập xác minh đầu cuối cho các máy bỏ phiếu, một cử tri có thể kiểm tra chéo xem lá phiếu của họ đã được tính vào kết quả bầu cử hay chưa, nếu một hacker tìm cách thay đổi kết quả bầu cử thông qua việc hoán đổi phiếu bầu, nó sẽ sớm bị phát hiện vì các mã hóa gắn liền với phiếu bầu là bất biến.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm