Sẽ có Chromebook sử dụng chip Snapdragon 845

0 Thanh Niên Online
Không chỉ máy tính Windows 10, bản thân Chromebook cũng có thể nhận được sức mạnh đến từ chip di động cao cấp của Qualcomm trong năm sau, Snapdragon 845.
Chromebook dùng chip Snapdragon 845 sẽ là lời thách thức cho máy tính Windows 10 S  /// Ảnh: Android Central Chromebook dùng chip Snapdragon 845 sẽ là lời thách thức cho máy tính Windows 10 S - Ảnh: Android Central
Chromebook dùng chip Snapdragon 845 sẽ là lời thách thức cho máy tính Windows 10 S
Ảnh: Android Central
Theo SlashGear, cam kết mã nguồn Chrome OS mới đây cho thấy sự bổ sung của chip di động Snapdragon 845 trên Chromebook. Mặc dù điều này không có nghĩa có tác động ngay lập tức nhưng nó cho thấy Chromebook với Snapdragon 845 hoàn toàn có thể trở thành hiện thực trong tương lai.
Mặc dù hầu hết thiết bị Chrome OS này đều chạy chip của Intel nhưng đã có một số sản phẩm dựa trên chip ARM, bao gồm Chromebook Plus mới nhất của Samsung sử dụng chip đến từ Rockchip. Google từng cho rằng sự xuất hiện của các chip ARM cấp thấp trên sản phẩm Chromebook hiện nay ảnh hưởng đến sức hút các sản phẩm của hãng, chính vì vậy nếu những thay đổi của Qualcomm thành hiện thực, mọi thứ có thể giải quyết trong tương lai.
Có khá nhiều thứ làm cho Chromebook dùng chip Snapdragon 845 trở nên thú vị. Bên cạnh những cải tiến về hiệu năng và hiệu suất năng lượng, nó cũng mở ra cánh cửa cho Chromebook để hỗ trợ phần cứng cao cấp hơn, bao gồm sinh trắc học, VR, AR… Tất nhiên, Chrome OS cũng sẽ cần phải là nền tảng cho các thiết bị này.
Đáng chú ý, điều này sẽ khiến Chrome OS cạnh tranh với Windows 10 S trên nền tảng Snapdragon. Trong tháng 12, Microsoft và Qualcomm đã tự hào về mối quan hệ hợp tác trong việc đưa ARM đến với nền tảng Windows. Nhưng với sự xuất hiện của Chromebook chạy chip Snapdragon 845, Google có thể làm suy yếu sự xuất hiện của Microsoft trên thị trường.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: AFP

Google Maps ở Úc bị than phiền chỉ đường sai

Các nhà quản lý tour du lịch ở vùng xa xôi hẻo lánh tại Úc cho biết sự thiếu chính xác của Google Maps đang khiến nhiều điểm đến trông xa quá mức, ngăn cản du khách đến thăm khu vực.
iPhone X hiện không còn được Apple sản xuất mới /// Ảnh: AFP

Những lưu ý khi mua iPhone X

Hiện Apple đã ngưng sản xuất iPhone X. Tuy nhiên, phiên bản này vẫn đang được nhiều người quan tâm do trang bị cấu hình mạnh và màn hình OLED đẹp mắt. Nếu tính mua dưới dạng máy cũ, cần lưu ý một số vấn đề sau.