Sharp bán mình cho Foxconn giá 5,8 tỉ USD

1 Thanh Niên Online
Hãng điện tử Sharp (Nhật Bản) vừa chính thức đồng ý bán công ty lại cho nhà sản xuất Foxconn (Trung Quốc), theo Reuters.
Sharp trong thời gian tới sẽ do Foxconn quản lý - Ảnh: Reuters Sharp trong thời gian tới sẽ do Foxconn quản lý - Ảnh: Reuters
Sharp trong thời gian tới sẽ do Foxconn quản lý - Ảnh: Reuters
Theo đó, Sharp bán lại công ty cho Foxconn với mức giá 5,8 tỉ USD, cao hơn so với mức 5,1 tỉ USD từ những nguồn tin rò rỉ ban đầu.

Hiện tại, cả Sharp và Foxconn đều từ chối bình luận về thương vụ này. Nhưng theo nguồn tin của Reuters, mọi vấn đề liên quan đến vụ mua bán giữa hai bên đã hoàn tất.

Với việc mua lại Sharp, Foxconn sẽ tiếp quản khoảng 48.000 nhân viên của Sharp, cũng như những công nghệ sản xuất màn hình LCD mà Sharp đang nắm giữ.

Thương vụ này mang nhiều ý nghĩa cho Foxconn, khi hãng tiếp tục mở rộng phạm vi ảnh hưởng của mình đến nhiều nhà sản xuất khác. Hiện nay, Foxconn là nhà cung cấp thiết bị điện tử lớn cho cả Apple lẫn Microsoft.

Sau khi thông tin về việc mua bán nói trên được công bố, cổ phiếu của Sharp tăng 4%.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thỏ

Thỏ

Riếc rồi không biết mua hàng Nhật chính cống ở đâu nữa, bao nhiêu công ty lớn TQ thâu tóm tất!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những lợi ích mà smartphone màn hình cong mang lại chưa thuyết phục  /// Ảnh: Josh Hendrickson

Đã đến lúc từ bỏ xu hướng smartphone màn hình cong?

Samsung, Oppo, Huawei và một số nhà sản xuất smartphone khác đang ngày càng tung ra nhiều mẫu smartphone màn hình cong và đó có lẽ là xu hướng nên phải dừng lại. Bởi thực tế, màn hình cong dễ vỡ, ít tương thích với phụ kiện.