'Siêu' tin tặc người Việt bị phạt 13 năm tù tại Mỹ

6 Thanh Niên Online

(TNO) Tòa án Mỹ đã kết án một tin tặc người Việt 13 năm tù vì tội đánh cắp thông tin cá nhân của 200 triệu công dân Mỹ, hãng tin NBC News (Mỹ) đưa tin ngày 14.7.

(TNO) Tòa án Mỹ đã kết án một tin tặc người Việt 13 năm tù vì tội đánh cắp thông tin cá nhân của 200 triệu công dân Mỹ, hãng tin NBC News (Mỹ) đưa tin ngày 14.7.

'Siêu' tin tặc người Việt bị phạt 13 năm tù tại Mỹ - ảnh 1Ảnh chụp hộ chiếu của Ngô Minh Hiếu trên trang tin an ninh mạng Krebsonsecurity (Mỹ)

Thẩm phán Paul J. Barbadoro tại bang New Hampshire vào hôm 14.7 đã đưa ra bản án kể trên đối với Ngô Minh Hiếu, 25 tuổi.

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết Hiếu đã điều hành một đường dây đánh cắp thông tin cá nhân quốc tế với quy mô cực lớn ngay tại nhà riêng của mình ở Việt Nam.

Tại phiên tòa xét xử, các công tố viên Mỹ tố cáo tính từ năm 2007 đến năm 2013, tin tặc người Việt này đã bán thông tin cá nhân đánh cắp được, bao gồm tên, ngày tháng năm sinh, mã số an sinh xã hội và thông tin tài khoản ngân hàng, trên các trang "chợ" trực tuyến cho những phần tử phạm pháp khác.

Theo thông báo từ Bộ Tư pháp Mỹ, Hiếu đã thừa nhận bán thông tin cá nhân của 200 triệu công dân Mỹ, đồng thời cũng đã khai rằng hơn 1.300 “khách hàng” của anh này trên khắp thế giới đã thực hiện hơn 3 triệu “lệnh đặt hàng”.

Hiếu kiếm được gần 2 triệu USD từ hoạt động này, NBC News (Mỹ) dẫn lời các công tố viên Mỹ cho hay. Hiếu bị bắt khi đặt chân sang Mỹ hồi tháng 2.2013.

“Tội phạm mua bán thông tin cá nhân bị ăn cắp vì chúng cứ nghĩ rằng đây là một loại tội rủi ro thấp và thu được lợi cao. Do đó, việc truy tố các phần tử phạm pháp điện tử như Hiếu là một trong những cách để làm thay đổi suy nghĩ này”, Phó Tổng chưởng lý Caldwell Leslie cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nông dân

Nông dân

Chú này giỏi mà không khôn nhỉ? Đã phạm pháp mà còn đặt chân sang Mỹ làm gì? Cứ ngỡ là hành vi mình làm không bị theo dõi à.
Tí Toe

Tí Toe

Chả siêu gì đâu. Tay này chỉ mua lậu thông tin cá nhân từ mấy "data broker companies" thôi. Sau đó bán lậu thu tiền. Ở Mỹ việc mua bán này bị cấm nên mới bị bắt.
Nguyên

Nguyên

Không siêu mà điều hành 1 đường dây môi giới thông tin cá nhân xuyên châu lục.Tội phạm này dùng cái chí thông minh và công nghệ đấy bạn không phải dùng cái miệng giống mấy anh bán hàng đa cấp .
Ốc lồi

Ốc lồi

Xui cho tên này vì ở tù Mỹ không được giảm án như VN.
Nguyễn Văn Bình

Nguyễn Văn Bình

Bạn này có lẽ do bị lừa sang Mỹ để nhận tội ' lưới trời lồng lộng, tuy thưa nhưng khó lọt ' hãy phạt đúng luật không xem xét giảm tội cho bất kể kẻ phạm tội nào.
Văn Dung

Văn Dung

Khéo lo thế bác. Mấy thằng này mà hack giỏi khéo Mỹ nó đào tạo thành nhân viên chuyên đi thâm nhập mạng cho quân đội ấy chứ? Khéo sau này khối người xách dép theo em nó đấy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm