Singapore dùng robot tuần tra bảo vệ Hội nghị cấp cao ASEAN

0 Thanh Niên Online
Một robot tự hành vừa được cảnh sát Singapore điều động để tuần tra Suntec City, nơi diễn ra Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 33.
 /// Ảnh chụp màn hình Channel NewsAsia - Ảnh chụp màn hình Channel NewsAsia
Ảnh chụp màn hình Channel NewsAsia
Channel NewsAsia trích thông tin do Lực lượng cảnh sát Singapore (SPF) đưa ra hôm 14.11 cho hay robot có thể điều hướng một cách độc lập trên tuyến đường được định sẵn, có thể phát hiện và tránh chướng ngại vật.
Robot được trang bị nhiều camera có thể truyền đi góc nhìn 360 độ của khu vực nó được triển khai làm nhiệm vụ. Nó cũng có hệ thống liên lạc nội bộ, hoạt động theo lệnh chỉ huy từ cảnh sát người thật.
Robot hỗ trợ công việc của các sĩ quan trong việc phát hiện hoạt động đáng ngờ và dự báo sự hiện diện của cảnh sát. Nhờ robot, cảnh sát có thể tập trung vào những công việc giá trị hơn.
Nguyên mẫu robot do cảnh sát và các đối tác trong ngành hợp tác thiết kế. Đây là một phần trong cuộc thử nghiệm đang diễn ra, nhằm khám phá tiềm năng robot trong việc tăng cường khả năng hoạt động của SPF.
“Đây là nước tích cực trong nỗ lực xây dựng tài sản robot có thể được dùng trong nhiều mặt khác nhau của ngành cảnh sát, chẳng hạn như hoạt động bảo vệ an ninh sự kiện lớn, sự kiện có sự tham gia của cộng đồng”, cảnh sát Singapore cho biết.
Hội nghị cấp cao ASEAN và các cuộc họp liên quan đến hội nghị đang diễn ra tại Trung tâm hội nghị Suntec đến hôm nay 15.11. Giới lãnh đạo Đông Nam Á cùng Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường, Phó tổng thống Mỹ Mike Pence và Tổng thống Nga Vladimir Putin có mặt tại sự kiện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm