Siri đã đủ sức vượt mặt các đối thủ trợ lý loa thông minh?

0 Thanh Niên Online
Nhà phân tích Gene Munster của Piper Jaffray đã thử nghiệm 4 trợ lý ảo thông minh từ Apple, Amazon, Google và Microsoft thông qua 782 câu hỏi, nhằm mong muốn giải đáp thắc mắc sản phẩm nào là "thông minh" nhất.
HomePod tích hợp trợ lý ảo thông minh Siri của Apple  /// Ảnh: AFP HomePod tích hợp trợ lý ảo thông minh Siri của Apple - Ảnh: AFP
HomePod tích hợp trợ lý ảo thông minh Siri của Apple
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, cuộc thử nghiệm được thực hiện để đánh giá sức mạnh các trợ lý ảo trong thị trường loa thông minh nhằm đảm bảo chúng có thể mang đến trải nghiệm tốt nhất.
Kết quả cho thấy Siri trên HomePod đã trả lời đúng 52,3% số câu hỏi, thấp nhất so với 4 trợ lý loa thông minh còn lại. Hơi cao hơn Siri là Cortana của Microsoft Invoke với tỷ lệ chính xác 57%. Alexa có trên dòng Echo của Amazon đạt 64%, trong khi Google Assistant trên Google Home đứng đầu danh sách với con số lên đến 81%.
Munster chỉ ra rằng một phần của vấn đề với Siri là trên HomePod, trợ lý ảo của Apple không thể xử lý các nhiệm vụ hoặc trả lời các câu hỏi liên quan đến điều hướng, lịch, email và gọi điện thoại. Nhà phân tích nói rằng Siri đã hiểu được 99,4% câu hỏi nhưng lại có câu trả lời đúng ít nhất trong số 4 trợ lý ảo trong thử nghiệm. Dẫu sao Munster cho rằng Siri đã thể hiện tốt sự mong đợi dành cho việc tập trung lĩnh vực âm nhạc của HomePod.
Bản báo cáo cho biết thêm rằng HomePod có khả năng nghe tốt hơn so với các loa thông minh khác. Dẫu tỷ lệ chính xác không bằng nhưng rõ ràng Apple đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, đặc biệt khi công ty có sự ủng hộ đông đảo từ người dùng iPhone.
Cuộc khảo sát cũng cho thấy nhu cầu về HomePod sẽ tương tự nhu cầu dành cho Apple Watch. Munster hy vọng rằng HomePod sẽ chiếm 12% thị phần loa thông minh vào năm 2018, so với 52% của Amazon Echo và 32% đối với Google Home. Các sản phẩm khác sẽ chiếm 4% thị phần còn lại.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Việc cắt giảm lao động xuất hiện tại nhiều nhà cung cấp iPhone  /// Ảnh: AFP

Foxconn giảm 50.000 công nhân lắp ráp iPhone

Không chỉ Apple bị ảnh hưởng trong chính sách tuyển dụng nhân sự do gặp khó khăn trong kinh doanh, bản thân các đối tác của "nhà táo" cũng phải cắt giảm số công nhân làm việc.