Skype hỗ trợ tính năng làm mờ phông video

0 Thanh Niên Online
Microsoft mới đây bổ sung tính năng mới cho ứng dụng trò chuyện video Skype nhằm giúp người dùng che đi những chi tiết không cần thiết trong lúc trò chuyện.
Skype đã được Microsoft cập nhật thêm tính năng xóa phông video mới /// Ảnh chụp màn hình Skype đã được Microsoft cập nhật thêm tính năng xóa phông video mới - Ảnh chụp màn hình
Skype đã được Microsoft cập nhật thêm tính năng xóa phông video mới
Ảnh chụp màn hình
Theo Slashgear, Skype hiện đã có thể làm mờ hậu cảnh của người dùng trong lúc trò chuyện video để họ có thể che đi căn phòng bừa bộn, các chi tiết không cần thiết...
Tính năng này có được nhờ vào một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) được đào tạo phát hiện ra người dùng bằng nhận diện khuôn mặt và hậu cảnh phía sau để phân tách. AI này có thể tự động phát hiện ra các chi tiết như tay, cánh tay và thậm chí cả tóc nên người dùng không cần phải ngồi yên trong quá trình trò chuyện.
Hiện tính năng Skype mới chỉ có mặt cho phiên bản dành cho máy tính để bàn và máy tính xách tay, và hoạt động mà không cần thêm phần cứng chuyên dụng. Người dùng có thể sử dụng tính năng này bằng cách kích hoạt tùy chọn Blur my background trong khung trò chuyện video.
Microsoft cũng đã từng triển khai một tính năng tương tự cho ứng dụng Microsoft Teams vào tháng 9.2018 và Office 365. .
Sự xuất hiện của tính năng mới đúng vào thời điểm Google cũng đang nghiên cứu một số cách để phát hiện độ sâu trường ảnh cho ứng dụng trò chuyện video Duo của hãng. Mặc dù tính năng của Google có thể bắt đầu với các sticker thực tế tăng cường, nhưng nó chỉ là vấn đề thời gian và cần một vài điều chỉnh trước khi có thể hỗ trợ hiệu ứng video.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xe điện Electra Meccanica Solo tại cơ sở sản xuất /// Ảnh: Bloomberg

Độc đáo xe điện ba bánh giá 15.500 USD của Canada

Nó chạy hoàn toàn bằng điện như ô tô Tesla, có giá như một chiếc Ford Fiesta song lại là một trong những chiếc xe hình thù kỳ lạ nhất mà bạn từng thấy. Solo được kỳ vọng tái định nghĩa ô tô.
Samsung không còn mặn mà với việc sản xuất đầu phát Blu-ray  /// Ảnh: Best Buy

Samsung từ bỏ sản xuất đầu phát Blu-ray

Một phát ngôn viên Samsung vừa thừa nhận công ty sẽ không giới thiệu các mẫu đầu phát Blu-ray và Blu-ray 4K mới nào khác trong thời gian tới, một động thái cho thấy công ty Hàn Quốc muốn ngưng sản xuất thiết bị này.