Sony công bố máy bay không người lái Airpeak

0 Thanh Niên Online
Sony vừa công bố mẫu máy bay không người lái Airpeak mới mà hãng cho biết được chế tạo đặc biệt để chụp ảnh và tạo video chuyên nghiệp.
Airpeak được thử nghiệm để quay mẫu concept sedan Vision-S tại Áo  /// Ảnh: Sony Airpeak được thử nghiệm để quay mẫu concept sedan Vision-S tại Áo - Ảnh: Sony
Airpeak được thử nghiệm để quay mẫu concept sedan Vision-S tại Áo
Ảnh: Sony
Theo Neowin, Airpeak được ra mắt tại buổi giới thiệu của Sony tại CES 2021 (Mỹ). Mặc dù đây là lần đầu tiên công ty trình diễn máy bay không người lái mới nhưng trước đó Airpeak đã được Sony đề cập trong một thông cáo báo chí vào tháng 11 năm ngoái, với mô tả mơ hồ cho biết nó nhằm “hỗ trợ sự sáng tạo của những người tạo video”. Ở thời điểm đó, sản phẩm được giới thiệu như là một dự án máy bay không người lái trong lĩnh vực robot trí tuệ nhân tạo (AI), đồng thời không có hình ảnh thực tế về thiết kế sản phẩm.
Giờ đây, Sony đã phát hành một video trình diễn máy bay không người lái đang hoạt động. Airpeak đã được sử dụng để quay concept sedan chạy hoàn toàn bằng điện Vision-S của Sony tại Áo. Một máy ảnh không gương lật full-frame Sony α7S III được gắn trên máy bay không người lái để chụp chiếc xe khi đang chạy.
Công ty Nhật Bản tuyên bố Airpeak là loại máy bay không người lái nhỏ nhất trong ngành được trang bị hệ thống Alpha.
Airpeak có thể thực hiện quay phim động và bay ổn định để trao quyền cho người tạo video trong lĩnh vực giải trí với khả năng thể hiện sáng tạo mới. Sony đang có kế hoạch giới thiệu một lĩnh vực kinh doanh mới nhằm vào các chuyên gia nhiếp ảnh và sản xuất video vào mùa xuân như một phần của giai đoạn đầu trong dự án máy bay không người lái của hãng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quang cảnh phía trước và bên hông của robot mềm ở độ sâu 10.900 mét dưới rãnh Mariana được ghi lại bởi camera biển sâu và đèn LED trong vỏ chống áp suất /// Ảnh chụp màn hình

Robot mềm bơi thành công trong rãnh Mariana

Một nhóm các nhà nghiên cứu liên kết với nhiều tổ chức ở Trung Quốc đã phát triển một robot mềm có thể bơi thành công ở độ sâu 10.900 mét trong rãnh Mariana, rãnh đại dương sâu nhất trên Trái đất.
Lựa chọn iMac Pro duy nhất có sẵn trên Apple Store, nhưng nguồn cung giới hạn  /// Ảnh chụp màn hình

Apple ngừng sản xuất iMac Pro 2017

iMac Pro ra mắt vào năm 2017 đã bị ngừng sản xuất, tuy nhiên người dùng vẫn có cơ hội mua một trong những sản phẩm tiêu chuẩn từ Apple Store.
Minh họa phát minh của Sony /// Ảnh: Sony

Sony dùng chuối làm bộ điều khiển game

Theo The Telegraph, Sony đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho bộ điều khiển ảo. Với phát minh này, người chơi có thể biến quả chuối hay bất kỳ vật dụng nào trở thành tay cầm chơi game tạm thời.