Sony thu lời lớn từ cổ phần ở Spotify

0 Thanh Niên Online
Đặt cược lớn của Sony vào Spotify đang được đền đáp.
Logo của Sony bên ngoài một phòng trưng bày ở Tokyo, Nhật Bản /// Ảnh: Reuters Logo của Sony bên ngoài một phòng trưng bày ở Tokyo, Nhật Bản - Ảnh: Reuters
Logo của Sony bên ngoài một phòng trưng bày ở Tokyo, Nhật Bản
Ảnh: Reuters
Hãng điện tử Nhật Bản đã thu về 768 triệu USD từ việc bán 5,7% cổ phần tại Spotify, CNN dẫn kết quả kinh doanh hằng quý được công bố hôm 31.7 cho biết. Sony vẫn có khoảng 862 triệu USD giá trị cổ phần của Spotify. Nhưng với quyền sở hữu hiện nay dưới 5%, công ty không có nghĩa vụ tiết lộ thêm về việc giảm cổ phần mà hãng này nắm giữ.
Sự phổ biến của các dịch vụ trực tuyến đã thúc đẩy mảng kinh doanh âm nhạc của Sony. Sony Music đã báo cáo tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ trong bốn quý liên tiếp, dẫn nguyên nhân “doanh số bán nhạc tăng nhờ vào doanh thu phát trực tuyến tăng”. Công ty cho biết sẽ chia sẻ lợi nhuận từ việc bán cổ phần Spotify với các nghệ sĩ và hãng âm nhạc của mình.
Sony đã tăng cường đầu tư vào ngành công nghiệp âm nhạc khi hãng này muốn chuyển sự tập trung ra khỏi lĩnh vực chế tạo phần cứng như tivi và dàn âm thanh nổi.
Trong báo cáo thu nhập mới, Sony cũng tiết lộ đã chi 2,3 tỉ USD để mua EMI, công ty xuất bản âm nhạc lớn, sở hữu bản quyền các ca khúc của những nghệ sĩ như Kanye West và Alicia Keys. EMI đã giúp tăng thư viện nhạc của Sony lên khoảng 4,5 triệu bài hát.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm