Spam cuộc gọi điện thoại bị phạt tiền lên tới 120 triệu USD

0 Thanh Niên Online
Một người đàn ông sống ở Miami (Mỹ) đang phải đối diện với cáo buộc thực hiện hơn 80 triệu cuộc gọi chuyển hướng bất hợp pháp trong vòng 3 tháng.
Cuộc gọi spam khiến nhiều người dùng cảm thấy bực bội  /// Ảnh chụp màn hình Cuộc gọi spam khiến nhiều người dùng cảm thấy bực bội - Ảnh chụp màn hình
Cuộc gọi spam khiến nhiều người dùng cảm thấy bực bội
Ảnh chụp màn hình
Theo Neowin, Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) đã xác minh được 80 triệu cuộc gọi xuất phát bởi Adrian Abramovich. Các cuộc gọi đã được Abramovich thực hiện thông qua một kỹ thuật giả mạo số với mã vùng và 3 chữ số đầu tiên giống như số điện thoại của người nhận.
Theo luật FCC, hành vi của Abramovich đã vi phạm Đạo luật in Caller ID Act ban hành năm 2009, trong đó tuyên bố rằng cuộc gọi giả mạo nhằm mục đích gây ra “thiệt hại, gian lận hoặc mua bán bất hợp pháp bất cứ thứ nào có giá trị” đều được xem là bất hợp pháp.
FCC cảnh báo rằng, nếu Abramovich tiếp tục thực hiện các hành vi vi phạm, ông sẽ phải gánh chịu hình phạt bổ sung và chịu toàn bộ số tiền phạt. Số tiền phạt mà người đàn ông này phải chịu có thể lên đến 120 triệu USD.
Được biết, FCC, FTC, các nhà mạng và thậm chí cả quốc hội cũng có biện pháp nhằm ngăn chặn các hành vi lừa đảo thông qua các cuộc gọi spam. Rất nhiều lệnh đã được ban hành nhưng vẫn chưa đủ sức răn đe những kẻ lừa đảo.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cổng ra máy bay của hãng American Airlines đang ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt /// Ảnh: Business Traveller>

Nhận dạng khuôn mặt để lên máy bay ở Mỹ

CNBC đưa tin ngành hàng không Mỹ đang lấy ý tưởng từ các nhà sản xuất phần cứng smartphone và máy tính, bằng cách nghiên cứu công nghệ nhận dạng khuôn mặt để tăng tốc dịch vụ phục vụ khách hàng.