Steam sẽ ngừng hỗ trợ Ubuntu Linux 32 bit

0 Thanh Niên Online
Nếu là một game thủ thích sử dụng hệ điều hành Ubuntu, người dùng có thể cần phải tìm một bản phân phối khác trong tương lai gần sau hành động mới đây của Valve.
Ubuntu 32 bit bị Steam quay lưng  /// Ảnh chụp màn hình Ubuntu 32 bit bị Steam quay lưng - Ảnh chụp màn hình
Ubuntu 32 bit bị Steam quay lưng
Ảnh chụp màn hình
Theo Engadget, Valve sẽ bỏ hỗ trợ chính thức của Steam cho phiên bản 32 bit của Ubuntu kể từ phiên bản 19.10 sắp tới. Mục đích của công ty nhằm giảm thiểu sự cố cho người dùng Ubuntu hiện tại và sẽ hướng đến một bản phân phối khác trong tương lai.
Việc bỏ hỗ trợ này là hoàn toàn hợp lý, mặc dù hiện tại chơi game trên Ubuntu với Steam không gặp lỗi ngay lập tức nhưng dần cũng sẽ xảy ra xung đột. Các nền tảng khác cũng tương tự, các tựa game sẽ dần không hỗ trợ 32 bit nữa.
Mặc dù vậy, Steam vẫn có thể cải thiện khả năng tương thích và đem hỗ trợ Ubuntu trở lại. Nhưng vấn đề ở đây là chưa rõ thời gian và nó có thể sẽ rất lâu, các game thủ trên Ubuntu có lẽ sẽ phải tìm ra một giải pháp trong thời gian tới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các con chip sẽ được kết nối với một thiết bị nhỏ gọn có thể gắn trên đầu để truyền dữ liệu qua máy tính /// Ảnh: Neuralink

Công ty của Elon Musk công bố chip nhúng đọc não người

Neuralink - một công ty do Elon Musk đầu tư - vừa công bố kế hoạch phát triển robot đọc não người. Mục tiêu chính là cấy ghép thiết bị vào não của những người bị liệt để giúp họ sử dụng laptop hoặc smartphone dễ dàng hơn.