Tako C1 - thiết bị kết nối đồ điện tử trong nhà

0 Thanh Niên Online
Chỉ với thiết bị Tako C1 nhỏ gọn, người dùng có thể kết nối được với hầu hết TV, máy điều hòa, đầu phát DV... trong gia đình thông qua smartphone.
Tako C1 đảm nhiệm vai trò trung gian, giúp người dùng điều khiển các thiết bị điện tử trong nhà từ xa /// Ảnh: T.Luân Tako C1 đảm nhiệm vai trò trung gian, giúp người dùng điều khiển các thiết bị điện tử trong nhà từ xa - Ảnh: T.Luân
Tako C1 đảm nhiệm vai trò trung gian, giúp người dùng điều khiển các thiết bị điện tử trong nhà từ xa
Ảnh: T.Luân
Theo đó, công ty khởi nghiệp TAKO Technology (Việt Nam) vừa giới thiệu một thiết bị nhỏ gọn với tên gọi Tako C1, triển khai theo xu hướng IoT (Internet of Things) với việc đảm nhận vai trò trung gian kết nối giữa smartphone thông qua mạng internet đến các thiết bị điều hoà, TV trong gia đình.
Về thiết kế, Tako C1 có hình vuông và hơi gồ lên, cạnh xung quanh được bố trí đèn có thể đổi màu, thuận tiện cho việc bố trí sản phẩm như một chiếc đèn ngủ.
Để sử dụng, người dùng chỉ cần cài đặt ứng dụng Tako trên smartphone (có phiên bản trên Android và iOS), sau đó thiết lập việc kết nối với những đồ điện tử trong nhà là có thể nhận lệnh điều khiển từ xa qua smartphone.
Chẳng hạn, người dùng có thể ra lệnh cho máy điều hòa bật từ xa khi còn đang ở văn phòng bằng smartphone, khi vừa về đến nhà sẽ tận hưởng được không khí mát mẻ hoặc ra lệnh tắt TV từ xa nếu khi ra khỏi nhà mới sực nhớ là TV còn đang mở.
Có thể xem đoạn video clip bên dưới để hiểu rõ hơn về phương thức sử dụng của thiết bị Tako C1.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cổng ra máy bay của hãng American Airlines đang ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt /// Ảnh: Business Traveller>

Nhận dạng khuôn mặt để lên máy bay ở Mỹ

CNBC đưa tin ngành hàng không Mỹ đang lấy ý tưởng từ các nhà sản xuất phần cứng smartphone và máy tính, bằng cách nghiên cứu công nghệ nhận dạng khuôn mặt để tăng tốc dịch vụ phục vụ khách hàng.