Telegram bị gỡ bỏ khỏi App Store do nội dung không phù hợp

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Hai ứng dụng của Telegram đã không còn tồn tại trên App Store của Apple vì cung cấp những nội dung không phù hợp với tiêu chuẩn mà Apple đưa ra.
Telegram hiện không còn xuất hiện trên App Store do nội dung không phù hợp  /// Ảnh: AFP Telegram hiện không còn xuất hiện trên App Store do nội dung không phù hợp - Ảnh: AFP
Telegram hiện không còn xuất hiện trên App Store do nội dung không phù hợp
Ảnh: AFP
Theo Neowin, nền tảng nhắn tin Telegram đã tham gia vào nhiều cuộc tranh luận khác nhau trong thời gian qua, từ nội dung khủng bố đến không loại bỏ dữ liệu người dùng dẫn đến bị phạt tại Nga.
Cách nay vài tháng, công ty cũng đã chặn một kênh phát sóng một số nội dung âm thanh không có sự cho phép của chủ bản quyền liên quan. Đó có thể là những lý do đứng đằng sau việc công ty phải gỡ bỏ 2 ứng dụng khỏi nền tảng App Store của Apple.
Cụ thể, cách đây không lâu Telegram đã khởi chạy chương trình Telegram X thử nghiệm bằng thư viện cơ sở dữ liệu Telegram mới có sẵn của nó (TDLib). Ứng dụng này cho phép các nhà phát triển của nó nhanh chóng thử nghiệm phương pháp và công nghệ mới vì nó được xây dựng hoàn toàn từ đầu sử dụng cơ sở mã mới, với các thành phần kế thừa từ các ứng dụng trước đây.
Tuy nhiên, dường như Apple đã gỡ bỏ cả hai ứng dụng Telegram và Telegram X khỏi App Store với lý do được giải thích vì chứa nội dung không phù hợp. Mặc dù CEO Telegram Pavel Durov đã không đưa ra chi tiết về nội dung không phù hợp nhưng có một điều khá thú vị là ứng dụng vẫn còn trên Google Play Store, trong đó Telegram X đã đạt từ 100.000 đến 500.000 lượt tải kể từ khi ra mắt.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vệ sinh tai nghe đúng cách sẽ giúp nó duy trì tuổi thọ và chất lượng tốt hơn  /// Ảnh: Wirecutter>

Làm thế nào vệ sinh tai nghe đúng cách

Việc vệ sinh không chỉ đảm bảo tai nghe của bạn được sạch sẽ mà còn giúp cho chất lượng tai nghe luôn ở trạng thái tốt nhất. Dưới đây là một số mẹo về cách làm sạch và chăm sóc tai nghe của bạn.