Thái Lan triển khai mạng 5G vào cuối năm nay

0 Thanh Niên Online
Cơ quan quản lý viễn thông của Thái Lan đã huy động 100,52 tỉ baht (khoảng 3,2 tỉ USD) trong các cuộc đấu giá phổ tần 5G, giúp dễ triển khai các mạng 5G thương mại dự kiến vào cuối năm nay.
Cuộc đua 5G đang được các quốc gia gấp rút chuẩn bị  /// Ảnh: Reuters Cuộc đua 5G đang được các quốc gia gấp rút chuẩn bị - Ảnh: Reuters
Cuộc đua 5G đang được các quốc gia gấp rút chuẩn bị
Ảnh: Reuters
Trong đó, nhà mạng hàng đầu của Thái Lan, Advanced Info Service Pcl thắng lớn với 23 giấy phép trên cả 3 dải phổ trong các phiên đấu giá kéo dài hơn 5 giờ hôm 16.2.
Ủy ban Phát thanh và Truyền hình Quốc gia (NBTC) của Thái Lan cho biết công nghệ mạng thế hệ thứ năm (5G) với tốc độ dữ liệu nhanh hơn 100 lần so với mạng 4G, sẽ góp phần thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số của đất nước này.
Theo Reuters, các nhà khai thác viễn thông lớn thứ hai và thứ ba của đất nước là True Corporation Pcl và Total Access Communication Pcl đã giành được lần lượt 17 và 2 giấy phép. Các công ty mạng thuộc sở hữu nhà nước là CAT Telecom và TOT - được sáp nhập để trở thành công ty viễn thông quốc gia (NT) - cũng tham gia đấu giá và giành được 6 giấy phép.
Dự kiến, kết quả đấu giá chính thức sẽ được xác nhận vào ngày 19.2.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm