Thiết bị Android sắp chạy được Windows

0 Thanh Niên Online
(TNO) Sau khi Microsoft công bố dự án Astoria cho phép Windows 10 chạy các ứng của Android, thì một công ty có tên CodeWeavers đang cố gắng để làm điều ngược lại.
Thiết bị chạy Android sẽ có thêm khả năng chạy được ứng dụng Windows - Ảnh chụp màn hình Neowin Thiết bị chạy Android sẽ có thêm khả năng chạy được ứng dụng Windows - Ảnh chụp màn hình Neowin
Thiết bị chạy Android sẽ có thêm khả năng chạy được ứng dụng Windows - Ảnh chụp màn hình Neowin
Theo Neowin, CodeWeavers cho biết đang phát triển một loại phần mềm đặc biệt dùng trên Android, cho phép các thiết bị Android chạy ứng dụng Windows.

Tuy nhiên, do tính chất của các phần mềm trên Windows, nên bộ giả lập yêu cầu một vi xử lý x86. Do đó, để làm điều này, các thiết bị Android phải sử dụng chipset Intel mới có thể chạy được ứng dụng Windows. Hiện tại, đã có một số dòng máy Android đáp ứng được yêu cầu này như Nokia N1 hay Asus Zenfone 2.

Hiện tại, phần mềm nói trên vẫn trong giai đoạn thử nghiệm. Tuy nhiên, CodeWeavers hứa hẹn sẽ tung ra phiên bản Technical Preview (bản dùng thử) trong tương lai gần, và khi được phát hành chính thức, phần mềm này sẽ hoàn toàn miễn phí.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm