Thông tin đăng nhập Zoom bị rao bán trên web đen

0 Thanh Niên Online
Tin tặc mới đây đưa hơn nửa triệu thông tin chi tiết đăng nhập vào ứng dụng Zoom lên một trang web đen, theo tờ The Sunday Times của Anh.
Một lớp học trực tuyến dành cho sinh viên tại Úc thông qua ứng dụng Zoom ///  Ảnh: Reuters Một lớp học trực tuyến dành cho sinh viên tại Úc thông qua ứng dụng Zoom - Ảnh: Reuters
Một lớp học trực tuyến dành cho sinh viên tại Úc thông qua ứng dụng Zoom
Ảnh: Reuters
Cụ thể, các thông tin đăng nhập vào ứng dụng họp trực tuyến Zoom đã được rao bán với giá khoảng 1,25 USD cho mỗi tài khoản. Công ty an ninh mạng Cyble đã phát hiện ra vụ việc này và mua thông tin đăng nhập từ một người nói tiếng Nga trên ứng dụng nhắn tin Telegram.
Trong thời gian qua, Zoom đã chứng kiến số lượng người sử dụng dịch vụ tăng vọt trên toàn cầu vì dịch Covid-19 buộc mọi người phải làm việc tại nhà, nhưng đồng thời công ty đã phải chịu áp lực ngày càng tăng trước tình trạng lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong mã hóa phần mềm ứng dụng. Zoom đã bị kiện với cáo buộc che giấu sai sót trong ứng dụng của mình.
Cùng với sự gia tăng về số lượng người dùng, giá cổ phiếu của Zoom cũng tăng hơn gấp đôi trong năm nay. Tuy nhiên, các chuyên gia về quyền riêng tư và an ninh mạng đã tỏ thái độ lo ngại trước ứng dụng họp trực tuyến này. Từ ông chủ SpaceX Elon Musk, Sở Giáo dục thành phố New York, cho đến các cơ quan trên thế giới đều bắt đầu cấm sử dụng ứng dụng Zoom vì lo ngại về vấn đề bảo mật.
Để khắc phục tình trạng nói trên, Zoom cho biết đã thuê nhiều công ty tình báo để tìm ra nơi chứa mật khẩu và công cụ được thành phần xấu sử dụng để tạo ra chúng. “Chúng tôi đang tiếp tục điều tra và khóa các tài khoản mà chúng tôi nhận thấy bị xâm phạm, đồng thời yêu cầu người dùng thay đổi mật khẩu của họ để tăng tính bảo mật. Chúng tôi cũng đang xem xét việc triển khai các giải pháp công nghệ bổ sung”, đại diện của Zoom nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm