Thủ thuật chia sẻ bộ nhớ clipboard giữa các thiết bị trên Google Chrome

0 Thanh Niên Online
Trình duyệt Google Chrome có một tính năng ẩn có thể giúp bạn chia sẻ bộ nhớ clipboard (bộ nhớ lưu tạm thời những nội dung đã copy) cho trình duyệt Chrome dùng chung tài khoản Google trên thiết bị khác một cách nhanh chóng.
Tính năng chia sẻ bộ nhớ clipboard hoạt động với trình duyệt từ phiên bản Chrome 79 trở lên. Và hỗ trợ bạn gửi nội dung đã copy đến trình duyệt Chrome trên các hệ điều hành Windows, macOS, Linux, Chrome OS và Android.

Cách bật tính năng chia sẻ clipboard

Tại giao diện chính của trình duyệt Chrome, nhập dòng chrome://flags vào thanh địa chỉ và nhấn Enter.
Tại ô tìm kiếm ở đầu giao diện, bạn nhập từ khóa clipboard. Trong 3 kết quả xuất hiện bạn chuyển trạng thái của các mục này từ Default thành Enabled. Xong bấm Relaunch để khởi chạy lại trình duyệt.
Thủ thuật chia sẻ bộ nhớ clipboard giữa các thiết bị trên Google Chrome - ảnh 1

Bật các tùy chọn chia sẻ clipboard trên Chrome

Ảnh chụp màn hình

Cách chia sẻ bộ nhớ clipboard

Sau khi bật ba tính năng nói trên thì trình duyệt đã có thể chia sẻ cho các thiết bị khác nội dung đã bạn đã copy. Để chia sẻ bạn chỉ việc quét chọn đoạn văn bản cần chia sẻ, tiếp theo nhấp phải chuột và chọn Copy to your devices > chọn thiết bị cần gửi tới.
Thủ thuật chia sẻ bộ nhớ clipboard giữa các thiết bị trên Google Chrome - ảnh 2

Gửi nội dung đã copy tới trình duyệt Chrome trên thiết bị khác

Ảnh chụp màn hình

Nếu bạn không thấy tùy chọn trên thì cần kiểm tra lại trình duyệt Chrome của thiết bị muốn gửi tới xem có được cập nhật phiên bản mới nhất hay chưa, và đã bật các tính năng ẩn hay chưa, và có cùng đăng nhập trên một tài khoản hay chưa?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm