Thua lỗ triền miên, Japan Dislay nỗ lực giành gói cứu trợ 90 tỉ yên

0 Thanh Niên Online
Japan Display - một trong số các nhà cung cấp màn hình cho Apple, đang đàm phán để nhận gói hỗ trợ lên tới 90 tỉ yên (830 triệu USD) từ quỹ Ichigo Asset Management.
Viễn cảnh của Japan Display vẫn chưa mấy sáng sủa kể cả khi được Apple cam kết hỗ trợ  /// Ảnh: Reuters Viễn cảnh của Japan Display vẫn chưa mấy sáng sủa kể cả khi được Apple cam kết hỗ trợ - Ảnh: Reuters
Viễn cảnh của Japan Display vẫn chưa mấy sáng sủa kể cả khi được Apple cam kết hỗ trợ
Ảnh: Reuters
Theo Reuters, nhà sản xuất màn hình điện thoại thông minh của Nhật Bản cho biết, họ đang đàm phán với Ichigo để nhận đầu tư và dự kiến sẽ đi đến thống nhất tại cuộc họp hội đồng vào hôm nay. Tuy nhiên, họ không xác nhận con số 90 tỉ yên từ nguồn tin rò rỉ.
Tháng trước, Japan Display đã báo cáo khoản lỗ hàng quý lần thứ 11 liên tiếp, trong một nỗ lực kiếm thêm 50 tỉ yên đầu tư sau khi nhà đầu tư Harvest của Trung Quốc rút khỏi kế hoạch cứu trợ. Apple dự định rót thêm 200 triệu USD để hỗ trợ đối tác. Còn về Ichigo, nhà đầu tư này có khả năng rót hơn con số 50 tỉ yên mà Japan Display mong đợi để tài trợ cho các hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D).
Japan Display liên tiếp rơi vào khó khăn sau khi các gian lận về báo cáo tài chính trong quá khứ bị lật tẩy, khiến một giám đốc điều hành cũng bị sa thải cùng khoản tiền biển thủ lên tới 5 triệu USD. Ngoài vấn đề nội bộ, việc các hãng smartphone gần đây có xu hướng chuyển sang dùng màn OLED cũng gây không ít khó khăn cho hãng - công ty chuyên về tấm nền LCD.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple đạt mức doanh thu kỷ lục mới trong quý 4/2019  /// Ảnh: AFP

Apple báo cáo doanh thu đạt kỷ lục

Apple vừa báo cáo thu nhập hằng quý trong quý 4/2019 với doanh thu đạt 91,8 tỉ USD, tăng 9% so với cùng kỳ năm trước và cũng là kỷ lục mới của công ty.