TikTok ra mắt tính năng kiểm soát trẻ em

0 Thanh Niên Online
Mạng xã hội video TikTok vừa thực hiện việc áp dụng hai tính năng mới vào ứng dụng của mình giúp các bậc phụ huynh có thể dễ dàng quản lý con trẻ khi chúng sử dụng mạng xã hội này.
TikTok đang là một trong những ứng dụng phổ biến hàng đầu trên thế giới, với hơn 1 tỉ người dùng và trong đó đa phần là lứa tuổi thanh thiếu niên, và còn có cả trẻ em.
Nhận ra việc cần phải có những chính sách cụ thể để bảo vệ những khách hàng còn nhỏ tuổi này, TikTok từng đề cập tới việc phát triển một biện pháp dành cho các bậc phụ huynh kiểm soát con cái, cũng như khả năng hạn chế trẻ em sử dụng quá mức ứng dụng của mình.
TikTok ra mắt tính năng kiểm soát trẻ em - ảnh 1

TikTok cung cấp tính năng quản lý trẻ em

Ảnh chụp màn hình Techgeeked

Theo thông báo mới nhất tại TikTok Newsroom, TikTok đã đưa ra hai tính năng mới là Family Safety Mode và Screen Time Management in Feed. Hai tính năng này tập trung vào quản lý việc sử dụng ứng dụng của trẻ em.
Family Safety Mode cho phép liên kết tài khoản TikTok của phụ huynh với tài khoản của con cái của mình. Khi chế độ này được kích hoạt, phụ huynh có thể kiểm soát được thời gian sử dụng, giới hạn đối tượng có thể nhắn tin và hạn chế một số nội dung nhất định với con cái mình khi chúng sử dụng TikTok.
Screen Time Management in Feed sẽ theo dõi thời gian sử dụng TikTok của người dùng, tính năng này sẽ đưa ra các cảnh báo khi thời gian trực tuyến trên ứng dụng quá lâu.
Mặc dù hầu hết thanh thiếu niên sẽ không thích việc cha mẹ kiểm soát sử dụng TikTok, nhưng đây có thể là một bước cải thiện cần thiết của mạng xã hội này. Đặc biệt là còn có thể áp dụng với một số người lớn bị hội chứng nghiện mạng xã hội trên smartphone.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

MacBook trong tương lai sẽ có giá rẻ hơn nhờ bộ xử lý Apple  /// Ảnh: Apple

CPU Apple có thể giúp MacBook rẻ hơn

Việc sử dụng CPU của riêng mình được cho là không chỉ giúp Apple tiết kiệm năng lượng tiêu thụ mà còn giảm chi phí sản xuất vì SoC của họ có chi phí sản xuất chưa đến 100 USD.