Tin tặc lợi dụng "Chạng vạng" để lừa đảo

0
(TNO) Theo phân tích của các chuyên gia bảo mật Norton, tin tặc đang lợi dụng sự tìm kiếm dữ liệu của người dùng về bộ phim Chạng vạng để thực hiện các hành vi lừa đảo trực tuyến.

(TNO) Theo phân tích của các chuyên gia bảo mật Norton, tin tặc đang lợi dụng sự tìm kiếm dữ liệu của người dùng về bộ phim Chạng vạng để thực hiện các hành vi lừa đảo trực tuyến.

Bộ phim tiếp theo trong loạt phim ăn khách Chạng vạng hứa hẹn sẽ thành công lớn trong các rạp chiếu phim. Người hâm mộ ở khắp nơi trên thế giới đang tìm kiếm thông tin trên mạng về Chạng vạng: Hừng đông - phần 1 (Breaking Dawn - Part 1).

Chính vì thế, tin tặc biết rất rõ sự tò mò đôi khi khiến người ta quên đi tính cẩn trọng, đặc biệt là với loạt phim siêu tưởng này.

Theo các chuyên gia bảo mật của hãng Norton, hãng đã phát hiện có rất nhiều mục tìm kiếm liên quan tới bộ phim mà kết quả nhận được dẫn tới liên kết mã độc. Khi nhấn vào các kết quả tìm kiếm này, các liên kết đã nhiễm độc có thể tự động cài đặt virus hoặc các chương trình keylogger (giúp tội phạm mạng giám sát mọi thứ bạn gõ trên bàn phím), và các phần mềm lây nhiễm độc hại khác trên điện thoại di động, máy tính hoặc máy tính bảng bạn đang sử dụng.

Điều này khiến người dùng gặp phải rất nhiều rắc rối, chưa kể tới việc tài khoản ngân hàng của mình trở thành "mồi ngon" của tin tặc.

Những tìm kiếm dẫn đến liên kết độc hại thường liên quan đến các bức ảnh, trailer đoạn phim, thông tin tuyển diễn viên và chi tiết cốt truyện của loạt phim ăn khách này.

Những cụm từ khóa tìm kiếm mà bộ phận Norton nhận thấy có thể gửi trả lại các liên kết độc hại bao gồm:

- "Nude pictures of Taylor Lautner” (Hình ảnh khỏa thân của Taylor Lautner)

- “Robert and Kristin kissing” (Robert và Kristin hôn nhau)

- “Twilight true love” (Tình yêu thật sự trong Chạng vạng)

Các chuyên gia bảo mật nhận thấy các kết quả tìm kiếm bị đầu độc này tăng đột biến khi bộ phim sắp được giới thiệu ra thị trường, và hãng dự đoán sẽ còn có nhiều kết quả tìm kiếm chứa mã độc hơn, thư rác cũng như những thủ đoạn lừa đạo của tội phạm mạng liên quan tới Chạng vạng được tung ra nhân dịp này.

Thành Luân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm