Toshiba sa thải 7.000 nhân viên, cố vực dậy doanh nghiệp

0 Thanh Niên Online
Toshiba đang cắt giảm hàng ngàn công ăn việc làm. Đây là nỗ lực mới nhất của hãng công nghệ Nhật Bản nhằm vực dậy hoạt động kinh doanh.
 /// Ảnh: AFP - Ảnh: AFP
Ảnh: AFP
Theo CNN hôm 8.11, Toshiba cho biết hãng sa thải 7.000 nhân viên, tương đương khoảng 5% tổng lực lượng lao động. Đây là một phần của chiến lược 5 năm mới. Toshiba cũng sẽ bán mảng kinh doanh khí tự nhiên đang gặp khó ở Mỹ, và thanh lý bộ phận điện hạt nhân tại Anh.
Cổ phiếu Toshiba tăng hơn 12% trong ngày giao dịch ở Tokyo sau thông báo này. Giới đầu tư cũng hoan hỉ vì Toshiba quyết định mua lại 40% cổ phần doanh nghiệp và cam kết tăng cổ tức.
Hãng sản xuất thiết bị công nghệ, truyền thông và điện tử kỳ vọng sẽ thanh lý hoạt động kinh doanh khí thiên nhiên hóa lỏng ở Mỹ trước tháng 3.2019, song chưa cung cấp chi tiết thông tin về bên mua khả thi. Hãng dự báo lỗ 93 tỉ yen Nhật, tương đương 818 triệu USD vì mảng làm ăn này.
Ngoài ra, Toshiba cũng sẽ bắt đầu đóng cửa NuGen, hoạt động kinh doanh điện hạt nhân ở Anh, vào đầu năm tới sau khi không tìm được người mua. Toshiba cho hay đợt cắt giảm việc làm sẽ là sự kết hợp của việc sa thải trực tiếp và không thay thế nhân viên còn được ở lại.
Hậu tái cơ cấu, Toshiba cho biết doanh nghiệp của họ sẽ tập trung vào các lĩnh vực như lưu trữ năng lượng và chất bán dẫn cho các ngành như ô tô và cơ sở hạ tầng. Những năm gần đây, Toshiba phải thanh lý nhiều tài sản lớn để tồn tại, bao gồm việc bán quyền kiểm soát hoạt động kinh doanh chip nhớ được đánh giá cao cho một nhóm các nhà đầu tư, trong đó có Apple.
Đầu năm nay, Toshiba bán đơn vị hạt nhân phá sản ở Mỹ Westinghouse, thoát khỏi mảng điện hạt nhân ở nước này. Giá bán là 4,6 tỉ USD và bên mua là hãng đầu tư Brookfield Business Partners của Canada.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dùng đã có thể thưởng thức YouTube VR một cách hoàn hảo với Oculus Go  /// Ảnh chụp màn hình SlashGear>

YouTube VR cập bến Oculus Go

Google vừa chính thức phát hành YouTube VR đến với Oculus Go, cho phép người dùng trải nghiệm "trung tâm chiếu phim" 360 độ và 180 độ mà công ty giới thiệu trước đó 2 tháng.
Migration Assistant sẽ hữu dụng trong việc di chuyển dữ liệu giữa các máy Mac /// Ảnh chụp màn hình>

Cách chuyển tập tin sang máy Mac mới

Nếu vừa mua một máy Mac mới và muốn chuyển dữ liệu từ máy Mac cũ sang, bao gồm hầu hết các tập tin, ứng dụng, cài đặt và tài khoản, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau.