Trẻ em đang tìm kiếm những gì trên internet?

0 Thanh Niên Online
Dựa trên thống kê từ các giải pháp sở hữu tính năng bảo vệ trẻ em, hãng bảo mật Kaspersky đã ghi nhận lại các hoạt động trực tuyến của trẻ nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ trẻ trên mạng.
Báo cáo bao gồm các số liệu ẩn danh từ giải pháp hàng đầu của hãng dành cho khách hàng sử dụng tính năng Parental Control trên máy tính để bàn Windows và Mac, và từ giải pháp Kaspersky Safe Kids dành cho Windows, Mac, iOS và Android. 
Theo Kaspersky, trong tổng số các cuộc tìm kiếm nửa năm qua, đã có đến 17% tìm kiếm liên quan video. Điều đáng lo ngại thể hiện ở những video có chứa các nội dung không phù hợp hoặc ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của trẻ.
“Video và âm thanh” đứng đầu trong tìm kiếm của trẻ với tỷ lệ 17%, sau đó là “Dịch thuật” với 14% và những trang mạng “Truyền thông” với 10%, trong khi trang điện tử dành cho các trò chơi điện tử lại đứng ở vị trí thứ tư trong danh sách (9%).
Kaspersky cho biết, trẻ em ở những quốc gia khác nhau có những sở thích và hành vi trực tuyến khác nhau, tuy nhiên giữa chúng có một điểm chung thiết yếu là cần được bảo vệ khỏi những nội dung có thể gây hại, như nội dung phim khiêu dâm thay vì hoạt hình, hay video trong sáng lại nhầm sang video bạo lực…
Cùng với việc phân tích những tìm kiếm, Kaspersky cũng cung cấp thêm những trang mạng mà trẻ ghé thăm hoặc cố gắng tìm cách truy cập đều có khả năng sẽ gây hại đến trẻ. Những trang mạng giao tiếp vẫn dẫn đầu với 60% nhưng đang có xu hướng giảm đi trong giới trẻ do nền tảng thiết bị điện thoại di dộng đang tiếp tục đóng một vai trò lớn trong các hoạt động trực tuyến của trẻ. Xếp thứ hai là mục “phần mềm, âm thanh và video” với 22%, tăng từ 6% vào năm trước đó. Còn với trang web trò chơi điện tử, nó đứng ở vị trí thứ tư cùng tỷ lệ 5%.
Được biết, khảo sát nói trên thực hiện từ tháng 11.2017 - 5.2018 tại hơn 20 quốc gia. Các trẻ tham gia khảo sát đều có độ tuổi dưới 16.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Reuters

Doanh số smartphone Huawei đạt kỷ lục

Huawei Technologies, hãng đứng giữa "tâm bão" cáo buộc từ nhiều nước phương Tây, vừa thông báo doanh số mảng kinh doanh tiêu dùng vượt mức kỷ lục 52 tỉ USD năm 2018.
Apple muốn làm chủ quá trình thiết kế pin thế hệ mới bằng sản phẩm riêng  /// Ảnh: AFP

Apple phát triển pin thế hệ mới cho iPhone

Sau khi thiết kế một số thành phần nội bộ riêng cùng kế hoạch phát triển modem tùy chỉnh và màn hình microLED, có vẻ Apple còn muốn xa hơn nữa với việc tạo ra một dòng pin riêng mới.