Trình duyệt Chrome trên iOS bổ sung tính năng quét mã QR

0 Thanh Niên Online
Google vừa tung ra một bản cập nhật mới cho trình duyệt web Chrome chạy trên iOS, qua đó bổ sung tính năng quét mã QR trực tiếp trên trình duyệt.
Theo CNET, trước đây nếu người dùng muốn quét các mã QR cần phải cài đặt thêm các ứng dụng riêng biệt, nhưng với bổ sung mới mà Google vừa tích hợp cho phiên bản Chrome trên iOS, công việc này đã được đơn giản hóa.
Trình duyệt Chrome trên iOS bổ sung tính năng quét mã QR - ảnh 1
Trình duyệt Chrome trên iOS vừa bổ sung chức năng quét mã QR
Ảnh chụp màn hình
Để mở chức năng quét mã trên iPhone có 3D Touch, người dùng chỉ cần nhấn mạnh vào icon Chrome và chọn Scan QR Code. Trường hợp iPhone/iPad không có 3D Touch, người dùng sẽ mở Spotlight và gõ chữ QR vào rồi thực hiện quét mã.
QR Code, viết tắt của Quick response code (mã phản hồi nhanh) là dạng mã vạch hai chiều, dùng để mã hóa một dạng thông tin nào đó.
Một mã QR có thể chứa một địa chỉ web, thời gian diễn ra một sự kiện, thông tin liên hệ, địa chỉ email, tin nhắn SMS, nội dung ký tự văn bản hay thậm chí là thông tin định vị vị trí. Tùy thuộc thiết bị đọc mã QR mà bạn dùng khi quét, nó sẽ dẫn bạn tới một trang web, gọi đến một số điện thoại, xem một tin nhắn...
Hiện tại, người dùng iOS có thể tải phiên bản cập nhật mới của Chrome bằng cách truy cập vào kho ứng dụng App Store.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các con chip sẽ được kết nối với một thiết bị nhỏ gọn có thể gắn trên đầu để truyền dữ liệu qua máy tính /// Ảnh: Neuralink

Công ty của Elon Musk công bố chip nhúng đọc não người

Neuralink - một công ty do Elon Musk đầu tư - vừa công bố kế hoạch phát triển robot đọc não người. Mục tiêu chính là cấy ghép thiết bị vào não của những người bị liệt để giúp họ sử dụng laptop hoặc smartphone dễ dàng hơn.