Trình duyệt Edge khiến Google lo lắng

1 Thanh Niên Online
Việc trình duyệt Edge của Microsoft thu hút sự quan tâm của nhiều người dùng khiến cho gã khổng lồ công nghệ Google lo lắng.
Edge được phát triển dựa trên mã nguồn Chromium của trình duyệt Chrome, từ đó tăng khả năng tương thích với các tiêu chuẩn hiện đại và đặc biệt là các tiện ích mở rộng trên Chrome Web Store. Khả năng tương thích tốt như vậy khiến Edge trở nên mạnh mẽ, điều này đã gây ra sự khó chịu với Google.
Động thái đầu tiên trong việc lôi kéo người dùng của Google là hãng này đã thực hiện việc đặt các cảnh báo trên Chrome Web Store. Vì vậy khi người dùng truy cập vào cửa hàng để tải các tiện ích mở rộng bằng trình duyệt Edge sẽ thấy biểu ngữ thông báo có nội dung: “Google recommends switching to Chrome to use extensions securely” (Google khuyến khích người dùng chuyển sang sử dụng Chrome để được an toàn hơn khi dùng các tiện ích mở rộng).
Trình duyệt Edge khiến Google lo lắng - ảnh 1

Cảnh báo của Chrome Web Store khi dùng trình duyệt Edge

Ảnh chụp màn hình

Ngoài ra, khi bạn truy cập các dịch vụ của Google như Docs, Search hay các dịch vụ khác, một cửa sổ cảnh báo sẽ xuất hiện và nhắc nhở người dùng Google Chrome vẫn là một trình duyệt nhanh và an toàn hơn so với các đối thủ. Và khẳng định rằng người dùng chuyển sang Google Chrome để có trải nghiệm tốt hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NVH

NVH

Tôi xài Firefox thấy tốt và đỡ bực mình với cảnh báo của Chrome.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Có lý do để tin rằng iPhone 13 sẽ không trang bị nút vật lý  /// Ảnh chụp màn hình CNET

Apple hướng đến ra mắt iPhone không nút bấm vật lý

Một đơn xin cấp bằng sáng chế được Apple nộp lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO) cho thấy Apple đang nghiên cứu “thiết bị đầu vào cảm biến điện dung” như là cách chuẩn bị cho iPhone không có nút vật lý.