Trình duyệt Tor nổi tiếng cập bến Android

0 Thanh Niên Online
VPN và chế độ ẩn danh có thể khá hữu dụng cho người dùng mong muốn một chút quyền riêng tư khi lướt web bằng trình duyệt thông thường, nhưng chúng khó lòng nào sánh nổi với trình duyệt Tor khi nói về mức độ riêng tư.
Trình duyệt ẩn danh Tor cuối cùng đã có mặt trên hệ điều hành Android /// Ảnh chụp màn hình Engadget Trình duyệt ẩn danh Tor cuối cùng đã có mặt trên hệ điều hành Android - Ảnh chụp màn hình Engadget
Trình duyệt ẩn danh Tor cuối cùng đã có mặt trên hệ điều hành Android
Ảnh chụp màn hình Engadget
Theo Engadget, trình duyệt ẩn danh Tor vừa hết giai đoạn beta và chính thức khả dụng cho thiết bị chạy Android. Điều này giúp người dùng sử dụng hệ thống mạng của Tor dễ dàng hơn mà không phải thông qua các kết nối trung gian.
Trình duyệt Tor được phát triển dựa trên Firefox nên bạn được cung cấp một số thuận tiện như lướt web trong nhiều thẻ khác nhau, nhưng trình duyệt sẽ không trực tiếp kết nối đến trang web. Thay vào đó, nó sử dụng một hệ thống mạng của nhiều máy chủ được mã hóa để giúp ẩn đi địa chỉ IP và danh tính người sử dụng.
Tor hữu ích cho những nhà hoạt động xã hội hay phóng viên không muốn bị giám sát hay theo dõi. Tuy nhiên, nó cũng được dùng để truy cập vào những trang web bị cấm theo vùng miền (ví dụ như truy cập Facebook tại Trung Quốc).
Trình duyệt này sẽ không có mặt trên hệ điều hành iOS vì Apple dường như buộc các công ty phát triển trình duyệt phải "chơi" theo luật của Apple. Những lập trình viên phát triển Tor khuyến nghị người dùng iOS sử dụng Onion - ứng dụng với tính năng tương tự như Tor.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sẽ có đến 2 cảm biến ToF trên Galaxy Note 10  /// Ảnh: AFP

Galaxy Note 10 sẽ có camera xịn hơn Galaxy S10 5G

Chiếc smartphone cao cấp sắp tới của Samsung là Galaxy Note 10 sẽ đi kèm công nghệ nổi bật, và đáng chú ý là nó còn có khả năng chụp ảnh tốt hơn so với những gì phiên bản Galaxy S10 5G đạt được.