Trình nhắn tin tức thời AOL chính thức bị khai tử

0 Thanh Niên Online
Một trong những trình nhắn tin tức thời đầu tiên trên thế giới, AOL Instant Messenger (AIM), vừa chính thức đóng cửa, chấm dứt hoạt động sau 20 năm tồn tại.
 /// Ảnh: Ablestock.com - Ảnh: Ablestock.com
Ảnh: Ablestock.com
Theo Engadget, AIM là ứng dụng nhắn tin tức thời đầu tiên và từng rất phổ biến tại thị trường Bắc Mỹ sau khi tích hợp trên máy tính để bàn của America Online. Tuy nhiên, với sự phát triển của tin nhắn SMS và mạng xã hội tích hợp tính năng chat như Facebook hay WhatsApp, AIM dần bị lãng quên.
AIM bắt đầu hoạt động như là một ứng dụng độc lập vào năm 1997, với biểu tượng chàng trai màu vàng sau khi làm việc dưới dạng dịch vụ thuộc AOL desktop.
Có thể xem AIM là sự khởi đầu cho các ứng dụng nhắn tin khác như Yahoo Messenger, ICQ, Microsoft MSN và bất cứ ứng dụng chat nào xuất hiện sau này.
Giá trị của AOL sụt giảm thê thảm từ 224 tỉ USD xuống còn 4,4 tỉ USD khi bị bán cho Verizon năm 2015. Sau đó, một đối thủ khác của AOL là Yahoo cũng phải bán mình lại cho Verizon vào giữa năm 2017 với giá 4,5 tỉ USD. Cả hai hiện đã được Verizon gộp lại thành công ty con mang tên Oath.
Trình nhắn tin tức thời AOL chính thức bị khai tử - ảnh 1

tin liên quan

AOL đóng cửa dịch vụ Instant Messenger vào tháng 12
Cuối cùng AOL đã chốt thời điểm đóng cửa dịch vụ Instant Messenger (AIM) sau một chặng đường dài 20 năm phát triển, thu hút hàng triệu người hâm mộ và người dùng trên khắp thế giới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm