Trụ sở YouTube được đánh dấu tương tác trên Google Maps sau vụ tấn công

0 Thanh Niên Online
Google Maps vừa thêm biểu tượng tương tác lên bản đồ số, để đánh dấu vị trí tổng hành dinh YouTube vừa trải qua cuộc xả súng.
Vòng tròn đỏ trên bản đồ tại vị trí đặt trụ sở YouTube /// Ảnh chụp màn hình Vòng tròn đỏ trên bản đồ tại vị trí đặt trụ sở YouTube - Ảnh chụp màn hình
Vòng tròn đỏ trên bản đồ tại vị trí đặt trụ sở YouTube
Ảnh chụp màn hình
Theo CNET, Google Maps và YouTube là hai đơn vị có cùng tập đoàn mẹ. Sau vụ tấn công diễn ra sáng 4.4 (giờ Việt Nam) tại trụ sở của YouTube (San Bruno, California, Mỹ), địa điểm này được Maps đánh dấu tương tác màu đỏ trên bản đồ.
Một vòng tròn màu đỏ được đánh dấu với chú thích “Vụ xả súng tại San Bruno”, xuất hiện ở trung tâm tòa nhà trên bản đồ Google Maps. Người dùng dịch vụ bản đồ này có thể click chuột hoặc chạm lên vòng tròn này, tuy nhiên hiện tại, thông điệp hiện ra chỉ nhắc lại chú thích lý do được đánh dấu nêu trên, chưa có các thông tin chi tiết khác.
Vụ tấn công khiến ít nhất 4 người bị thương tại tổng hành dinh YouTube. Một nghi phạm là nữ được phát hiện đã tử vong, có dấu hiệu tự sát bằng súng, theo thông tin chính thức từ Sở Cảnh sát San Bruno đăng trên Twitter của đơn vị.
Google cho biết hãng đang hợp tác với giới chức địa phương và sẽ có các thông tin cụ thể hơn đăng trải trên Twitter.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Adobe Stock>

5 dự báo quan trọng về AI trong năm 2019

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), đặc biệt là học máy (machine learning) và học sâu (deep learning), có mặt được nhắc nhiều trong năm 2018. Độ “hot” của công nghệ này sẽ không hạ nhiệt trong năm sau.
 /// Ảnh: AFP/Getty Images>

Uber nộp đơn xin IPO

Uber Technologies vừa nộp giấy tờ cho đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào năm sau.
 /// Ảnh chụp màn hình>

Google đưa Smart Reply đến ứng dụng Hangouts Chat

Báo cáo từ blog Google G Suite vừa ghi nhận Google chuẩn bị đưa tính năng Smart Reply vào ứng dụng Hangouts Chat, sử dụng máy học để cung cấp các đề xuất trả lời thích hợp cho tin nhắn phản hồi.