Trung bình 10 email nhận được có 1,6 email chứa mã độc

0 Thanh Niên
Ngày 4.4, hội thảo Triển lãm quốc gia về an ninh bảo mật (Security World) do Cục An ninh mạng, Cục An toàn thông tin phối hợp cùng Tập đoàn dữ liệu quốc tế (IDG VN) tổ chức dưới sự chủ trì của Bộ Công an, với sự bảo trợ của Bộ TT-TT cùng Ban Cơ yếu Chính phủ, diễn ra tại Hà Nội.
Thống kê từ Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính VN (VNCERT) báo cáo tại hội thảo cho thấy đã có hơn 134.000 sự cố an ninh mạng xảy ra trong năm 2016, tăng gấp 4 lần so với năm 2015. VNCERT cũng cảnh báo mức độ phát triển và lây lan nhanh chóng của mã độc mã hóa dữ liệu ransomware trong năm qua. Tập đoàn công nghệ Bkav ghi nhận năm 2016 là năm bùng nổ của ransomware khi trung bình 10 email nhận được thì 1,6 email có chứa ransomware. Cũng theo báo cáo này, năm 2016 người dùng VN đã chịu thiệt hại lên đến 10.400 tỉ đồng (năm 2015 gần 9.000 tỉ đồng thiệt hại).
Với chủ đề “Bảo đảm an ninh mạng, an ninh thông tin trong thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 4”, theo thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an, thời gian qua tội phạm sử dụng công nghệ cao tấn công vào ngân hàng, viễn thông, giao thông… ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình dạng con chip được cấy dưới da người /// Ảnh chụp màn hình

Cấy chip dưới da để không lo mất giấy tờ

Alexander Volchek - bác sĩ sản phụ đến từ Novosibirsk (Nga) được giới truyền thông mệnh danh là "Doctor Chip" sau khi ông cấy nhiều chip nhỏ dưới da để giúp cuộc sống thuận tiện hơn.