Trung Quốc bắt giữ các nhà phân phối của Apple ăn cắp dữ liệu trên iPhone

0 Thanh Niên Online
Cảnh sát ở tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) cho biết đã bắt giữ 22 nhà phân phối của Apple (có thể là bên thứ ba) với cáo buộc ăn cắp và bán dữ liệu người dùng iPhone.
Các nhân viên phân phối sản phẩm Apple đang có quyền tiếp xúc dữ liệu khách hàng?  /// Ảnh: Reuters Các nhân viên phân phối sản phẩm Apple đang có quyền tiếp xúc dữ liệu khách hàng? - Ảnh: Reuters
Các nhân viên phân phối sản phẩm Apple đang có quyền tiếp xúc dữ liệu khách hàng?
Ảnh: Reuters
Theo Engadget, giới chức Trung Quốc phát hiện những nhà phân phối này đã lục lọi cơ sở dữ liệu nội bộ của Apple để tìm các thông tin nhạy cảm như Apple ID và số điện thoại, sau đó bán chúng ra thị trường chợ đen với giá 10-180 nhân dân tệ (1,5-26 USD) cho mỗi lần giao dịch.
Báo cáo cho biết, trước khi bị bắt giữ, các nhà phân phối này đã thu về tổng số tiền lên đến hơn 50 triệu nhân dân tệ, tương đương 7,36 triệu USD, từ việc bán dữ liệu iPhone.
Tính đến thời điểm hiện tại chưa rõ các hành vi nói trên ảnh hưởng đến bao nhiêu người, và liệu có bao nhiêu nạn nhân sống bên ngoài Trung Quốc. Bên cạnh đó cũng chưa rõ về những vấn đề xảy ra với lượng cơ sở dữ liệu mà các kẻ phạm tội bán ra bên ngoài. Phía Apple vẫn chưa đưa ra các nhận xét về thông tin liên quan đến vụ bắt giữ.
Nhiều khả năng sau vụ việc nói trên Apple sẽ phải xem xét lại các vấn đề liên quan đến chính sách cho phép nhân viên phân phối sản phẩm tiếp xúc với dữ liệu cá nhân của khách hàng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Pixel 4 và Pixel 4 XL có giá bán khởi điểm từ 799 USD  /// Ảnh: Google

Google chính thức ra mắt Pixel 4 và Pixel 4 XL

Google cuối cùng cũng đã ra mắt những chiếc smartphone hàng đầu năm 2019 của mình, gồm Pixel 4 và Pixel 4 XL tại sự kiện Made by Google do công ty tổ chức vào tối 15.10 theo giờ Việt Nam.