Trung Quốc cấm các cơ quan chính phủ sử dụng công nghệ do Mỹ sản xuất

0 Thanh Niên Online
Chính phủ Trung Quốc vừa yêu cầu các tổ chức chính phủ và cơ quan công quyền loại bỏ hoàn toàn các sản phẩm công nghệ có xuất xứ từ Mỹ.
Trung Quốc cấm các sản phẩm công nghệ của Mỹ có mặt trong các tổ chức chính phủ và cơ quan công quyền  nước này ///  Ảnh: AFP Trung Quốc cấm các sản phẩm công nghệ của Mỹ có mặt trong các tổ chức chính phủ và cơ quan công quyền nước này - Ảnh: AFP
Trung Quốc cấm các sản phẩm công nghệ của Mỹ có mặt trong các tổ chức chính phủ và cơ quan công quyền nước này
Ảnh: AFP
Theo Engadget, đây như là câu trả lời của Trung Quốc đối với lệnh cấm mà chính phủ Mỹ đưa ra đối với Huawei, khiến các công ty Mỹ không được phép làm ăn với Huawei. Lệnh cấm của Trung Quốc yêu cầu từ nay đến năm 2022, các tổ chức chính phủ và cơ quan công quyền phải thực hiện chuyển đổi phần cứng và phần mềm của Mỹ sang các lựa chọn thay thế địa phương.
Đây không phải là lần đầu tiên Trung Quốc công khai tuyên bố cho rằng công nghệ của Mỹ không được tồn tại trong chính phủ của họ. Tuy nhiên, động thái lần này được cho là cấp bách hơn do các vấn đề chính trị leo thang. Không chỉ Trung Quốc, Nga cũng đang cố gắng đưa các sản phẩm công nghệ trong nước đến với công dân của họ.
Trung Quốc cũng đang tìm cách kiểm soát internet tốt hơn và đảm bảo dữ liệu của họ không bị truyền ra bên ngoài dựa trên Luật an ninh mạng 2017 của Trung Quốc. Một trong những điểm nhấn trong quy tắc của luật là đảm bảo tất cả các công nghệ là an toàn và có thể kiểm soát.
Các công ty có thể trở thành nạn nhân trong chính sách mới của Trung Quốc gồm có Microsoft, Dell, HP và Apple, bất chấp việc các sản phẩm này được sản xuất tại các công ty trong nước. Nhưng việc chuyển đổi cũng không đơn giản khi nhiều sản phẩm Trung Quốc phụ thuộc vào nước ngoài, ví dụ máy tính Lenovo lại thường sử dụng CPU đến từ Intel (Mỹ), trong khi ổ cứng từ Samsung (Hàn Quốc).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ba cách tải file PDF lên Facebook

Ba cách tải file PDF lên Facebook

Mặc định Facebook không cho tải file có định dạng PDF lên trang cá nhân, nhưng bạn có thể áp dụng ba cách dưới đây để tải lên.
Lãnh đạo WeChat hủy bỏ lì xì vì sợ mọi người nguy hiểm trước dịch virus corona /// Reuters

Ông chủ WeChat hủy lì xì nhân viên vì virus corona

Tencent, tập đoàn sở hữu ứng dụng tin nhắn WeChat, sẽ không tổ chức lì xì nhân viên vào ngày đầu năm như thường lệ, thay vào đó có thể sẽ chuyển ‘phong bì’ lì xì qua tài khoản của nhân viên trong ứng dụng điện tử này.