TSMC có kế hoạch tăng giá chip ô tô lên 15%

0 Thanh Niên Online
Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến chuỗi cung ứng của một số công ty công nghệ và tạo ra sự thiếu hụt các thành phần quan trọng, dẫn đến việc các nhà sản xuất đang tìm cách tăng giá.
Giá xe điện thông minh có thể tăng sau động thái của TSMC  /// Ảnh: Reuters Giá xe điện thông minh có thể tăng sau động thái của TSMC - Ảnh: Reuters
Giá xe điện thông minh có thể tăng sau động thái của TSMC
Ảnh: Reuters
Theo GizmoChina, nhà sản xuất chip hợp đồng hàng đầu thế giới TSMC dự kiến sẽ tăng giá chip ô tô của mình, điều mà công ty có thể lấy lý do vì sự thiếu hụt linh kiện toàn cầu. Báo cáo nói rằng, Advanced Integrated Circuits (VIS) - đơn vị chipset ô tô hoặc công ty con của TSMC - đang xem xét tăng giá lên tới 15% trong khi các xưởng đúc khác cũng tìm cách làm như vậy.
Nếu các công ty quyết định tăng giá, đây sẽ là đợt tăng giá thứ hai kể từ mùa thu năm ngoái. Các báo cáo chỉ ra rằng việc tăng giá có thể có hiệu lực vào khoảng cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3.
Với việc tăng giá đối với các thành phần quan trọng như chipset, giá tổng thể của xe thông minh cũng có thể tăng, điều này làm chậm tốc độ sử dụng xe điện đang có đà tăng trưởng trên toàn cầu.
Trong khi đó, Samsung đã hợp tác với Telsa để phát triển chip EUV 5nm mới cho xe tự lái, được cho là đang trong giai đoạn Nghiên cứu và Phát triển.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm