Tuyến cáp quang biển AAG lại bị đứt

1 Thanh Niên Online
(TNO) Đại diện FPT Telecom cho biết tuyến cáp quang biển AAG đã bị đứt vào lúc 8 giờ 4 phút sáng nay 5.1, ở phân đoạn S1H, đoạn rẽ từ đường truyền quốc tế vào Vũng Tàu.

(TNO) Xác nhận với Thanh Niên Online, đại diện FPT Telecom cho biết tuyến cáp quang biển AAG đã bị đứt vào lúc 8 giờ 4 phút sáng nay 5.1.

Vị trí tuyến cáp quang biển bị đứt nằm ở phân đoạn S1H, đoạn rẽ từ đường truyền quốc tế vào Vũng Tàu.

Đại diện FPT Telecom cho biết, các nhà cung cấp dịch vụ internet đang theo dõi và bổ sung băng thông nhằm giảm đến mức thấp nhất ảnh hưởng của sự cố đến người dùng.
Trong thời gian đứt cáp, việc truy cập vào các trang nước ngoài sẽ bị ảnh hưởng nhưng các trang trong nước sẽ chạy bình thường.
Được biết, Việt Nam có tổng cộng bốn tuyến cáp quang biển, trong đó tuyến AAG có dung lượng truyền tải lớn nhất, còn các tuyến SE-ME-WE-3, TVH có dung lượng thấp và đã được sử dụng 10 - 15 năm nay. Tuyến cáp IA tuy mới được xây dựng nhưng dung lượng cũng không bằng AAG.
Trong năm 2014 vừa qua, tuyến cáp quang biển AAG đã bị đứt hai lần vào tháng 7 và tháng 9.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Trọng Tường

Trần Trọng Tường

Những người sử dụng dịch vụ cáp quang phải được bồi thường khi hợp đồng không được "hoàn chỉnh" ?!
Nhà cung cấp mạng phải giảm giá cước? Sao chẳng nghe ai nói tới vấn đề thiệt hại của những người sử dụng Internet? Cứ phớt lờ mãi vậy sao?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bất cứ thứ gì được camera của robot ghi nhận lại đều có thể được truyền trực tiếp đến điện thoại thông minh hoặc qua kính thực tế ảo  /// Ảnh: Nhóm nghiên cứu của Krishna, Mani Babu & Prudhvi Raj

Robot điều hướng ảo trong môi trường từ xa

Hai sinh viên tốt nghiệp trường kỹ thuật VR Siddartha Engineering College ở Kanuru, Ấn Độ, mới đây đã tạo ra một loại robot có thể giúp người dùng nhìn thấy những gì đang xảy ra từ địa điểm ở cách xa họ.