Twitter đóng cửa hơn 70 triệu tài khoản giả mạo trong 2 tháng

0 Thanh Niên Online
Twitter đã có nhiều nỗ lực để chống lại sự gia tăng của botnet và hồ sơ giả mạo trên nền tảng của mình, kết quả là 70 triệu tài khoản giả mạo đã được phát hiện và đóng cửa chỉ trong vòng 2 tháng.
Một lượng lớn tài khoản Twitter giả mạo đã bị đóng  /// Ảnh: AFP Một lượng lớn tài khoản Twitter giả mạo đã bị đóng - Ảnh: AFP
Một lượng lớn tài khoản Twitter giả mạo đã bị đóng
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, Twitter tạm ngưng hơn 70 triệu tài khoản mà hãng cho là giả mạo chỉ trong tháng 5 và tháng 6, với con số tiếp tục tăng trong tháng này. Báo cáo lưu ý rằng con số này cao gấp 2 lần tốc độ đóng tài khoản kể từ tháng 10 năm ngoái khi Twitter phát hiện cách hacker Nga thao túng nền tảng này để tác động đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 bằng cách sử dụng botnet. Đầu năm nay, Twitter đã gửi email cho những người theo dõi và đăng lại tin tức giả mạo tạo bởi các botnet này.
Mặc dù chính sách này nhằm thắt chặt hành vi sai trái có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của lượng người dùng nhưng dường như Twitter không bị ảnh hưởng về sự suy giảm này.
Phó chủ tịch nhóm Tin cậy và An toàn tại Twitter Del Harvey cho biết công ty cô đang tạo ra sự thay đổi trong cách cân bằng giữa việc thúc đẩy khả năng thể hiện tự do và duy trì sự an toàn cho người dùng. Theo cô, biểu hiện tự do không thực sự có ý nghĩa nếu mọi người không còn cảm thấy an toàn.
Dẫn nguồn nội bộ Twitter, Washington Post tiết lộ công ty mạng xã hội này đã sử dụng một công cụ bí mật gọi là Operation Megaphone để mua các tài khoản giả mạo và điều tra các kết nối của họ. Mặc dù chi tiết về nỗ lực cụ thể đó vẫn chưa được xác nhận một cách rộng rãi nhưng điều này cho thấy những thay đổi chính sách gần đây của Twitter đang tuân thủ theo yêu cầu từ Quốc hội Mỹ nhằm chống lại các botnet gây ảnh hưởng đến vấn đề chính trị.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Shutterstock

Tin tặc Nga nhanh hơn Triều Tiên gấp 8 lần

Không những thế, nạn nhân của tin tặc được nhà nước Nga hậu thuẫn thường có ít hơn 20 phút để ngăn chặn sự xâm nhập ban đầu lan thành đợt tấn công mạng toàn diện.