Ứng dụng Cortana sẵn sàng cập bến Windows Insiders

0 Thanh Niên Online
Kể từ bây giờ, các thành viên Windows 10 Insiders có thể tham gia thử nghiệm phiên bản beta của ứng dụng Cortana mới dành cho hệ điều hành này.
Cortana sẽ đến với Windows 10 dưới ứng dụng độc lập vào năm sau  /// Ảnh: AFP Cortana sẽ đến với Windows 10 dưới ứng dụng độc lập vào năm sau - Ảnh: AFP
Cortana sẽ đến với Windows 10 dưới ứng dụng độc lập vào năm sau
Ảnh: AFP
Theo Engadget, điều này xảy ra không lâu sau khi công ty tách trợ lý ảo khỏi công cụ tìm kiếm trong Windows 10, trước khi phiên bản beta của ứng dụng Cortana độc lập xuất hiện trên Windows Store. Giờ đây, Windows 10 Insiders cũng đã có thể thử nghiệm với ứng dụng Cortana mới trong Windows như là một phần của Windows 10 Insider Preview Build 18945 với Fast Ring.
Ứng dụng Cortana mới hỗ trợ các chủ đề sáng và tối của Windows. Nó có một màn hình “Hey Cortana” gọn hơn để tránh làm phiền người dùng. Microsoft cũng cập nhật các mô hình ngôn ngữ nhằm làm cho giao diện người dùng dựa trên trò chuyện tốt hơn trong việc xử lý các truy vấn văn bản và lời nói.
Không phải tất cả các tính năng Cortana trước đây đã được đưa lên bản beta, nhưng Microsoft cho biết họ có kế hoạch thêm chúng theo thời gian.
Bản cập nhật này xuất hiện chỉ vài ngày sau khi Microsoft tuyên bố thay đổi giao diện màn hình chính của Xbox One và cách mọi người điều khiển bảng điều khiển thông qua Cortana. Những thay đổi sẽ được tung ra cho mọi người vào mùa thu này.
Đối với ứng dụng Cortana độc lập, báo cáo cho biết chúng ta sẽ phải đợi đến nửa đầu năm 2020 để tiếp cận nó trên Windows 10.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những lưu ý khi lựa chọn pin sạc dự phòng cho smartphone

Những lưu ý khi lựa chọn pin sạc dự phòng cho smartphone

Hiện pin sạc dự phòng dành cho các thiết bị di động đang ngày càng phổ biến và có nhiều nhà sản xuất chào bán. Tuy nhiên, người dùng nên tìm hiểu kỹ để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng và thiếu an toàn.