Ứng dụng Grab bị 'tê liệt' tại Việt Nam

5 Thanh Niên Online
Từ khoảng 11 giờ ngày 6.4, ứng dụng gọi xe Grab lại tiếp tục gặp hiện tượng bị tê liệt dẫn đến việc hành khách và tài xế không thể thực hiện đặt xe.
Theo đó, nhiều người dùng tại Hà Nội và TP.HCM cho biết không thể đặt được xe. Ứng dụng thông báo tạm ngưng dịch vụ. "Lưu ý! Vì lý do kỹ thuật quý khách có thể không sử dụng ứng dụng Grab như bình thường. Chúng tôi đang cố gắng hết sức để khắc phục vấn đề này và trở lại phục vụ quý khách trong thời gian sớm nhất", ứng dụng này hiển thị thông báo.
Ứng dụng Grab bị 'tê liệt' tại Việt Nam - ảnh 1
Thông báo lỗi của ứng dụng Grab
Ảnh chụp màn hình
Với người dùng, thông báo nói trên sẽ khiến cho khách hàng không thể đặt được xe còn với đối tác (là tài xế), hệ thống kết nối với hành khách sẽ không hoạt động.
Trao đổi với Thanh Niên, anh H.N (một tài xế đang lái xe Grab) cho biết, sau khi có thông báo việc Grab chính thức mua lại bộ phận kinh doanh Uber ở khu vực Đông Nam Á, lượng khách đặt xe qua Grab tăng đột biến, khiến cho hệ thống của Grab trong nhiều ngày qua luôn trong tình trạng quá tải.
"Trong vài ngày gần đây, việc kết nối giữa tài xế và hành khách rất khó khăn, việc định vị nơi đứng của hành khách để đón cũng liên tục bị sai sót, khiến cho quá trình đón khách thường bị sai sót", tài xế H.N chia sẻ.
Trong khi đó, đại diện Grab Việt Nam cho biết hệ thống của hãng đang trong giai đoạn nâng cấp, các kỹ sư vẫn đang cố gắng khôi phục hoạt động ứng dụng một cách tốt nhất, nên người dùng cần chờ một thời gian ngắn.
Có thể nói rằng sự cố Grab đang bị tê liệt hiện là lỗi lớn đầu tiên của Grab sau khoảng 2 năm hoạt động tại Việt Nam. Hiện tại, Grab gây chú ý lớn khi thông báo hoàn tất thâu tóm Uber tại thị trường Đông Nam Á. Một số quốc gia như Singapore, Philippines, Malaysia đang điều tra Grab vì thương vụ này bị cho là ảnh hưởng đến tính cạnh tranh.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
vu thi tuoi

vu thi tuoi

Mọi người chỉ hiểu được 1 chiều. các bạn thử nghĩ xem nhà nước mình đang kêu gọi các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam để phát triển kinh tế và giải quyết công ăn việc làm cho biết bao nhiêu người Việt, các doanh nghiệp nghiệp Việt Nam mình từ xưa giờ cắt cổ khách hàng quen rồi giờ có nơi khác nhảy vào cạnh tranh lại kém miếng khó chịu. đúng là bản chất con người Việt càng lộ rõ ra. còn nói đóng thuế để cho dân giàu nước mạnh, mà tui thấy dân thì khổ còn tiền thì đổ vào túi mấy ông lớn hết à.
NTT

NTT

Nếu có một ứng dụng tương tự của Việt Nam, làm ăn có trách nhiệm và đảm bảo các tiêu chí, tôi sẵn sàng sử dụng.
Biển Xanh

Biển Xanh

Vato của Phương Trang nhé bạn.
dan oan

dan oan

cũng sẽ bị đánh phá như Grab thôi.
Biển xanh

Biển xanh

Vato của Phương Trang bạn à

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm