Ứng dụng Office di động sẽ ngừng hỗ trợ Android cũ

0 Thanh Niên Online
Các ứng dụng Office của Microsoft cho thiết bị Android sẽ quay lưng với các phiên bản Android cũ, bao gồm mọi phiên bản từ Andorid 5 Lollipop trở về trước.
Nhiều thiết bị Android cũ sẽ bị Office di động quay lưng trong 1 tháng nữa  /// Ảnh: Microsoft Nhiều thiết bị Android cũ sẽ bị Office di động quay lưng trong 1 tháng nữa - Ảnh: Microsoft
Nhiều thiết bị Android cũ sẽ bị Office di động quay lưng trong 1 tháng nữa
Ảnh: Microsoft
Theo Neowin, trang hỗ trợ cập nhật liệt kê các yêu cầu hệ thống cho các ứng dụng di động Office cho biết, bắt đầu từ ngày 1.7, chỉ có 4 phiên bản chính gần nhất của Android sẽ được hỗ trợ, hiện tại bao gồm Android Pie, Oreo, Nougat và Marshmallow, mặc dù điều này để lại những câu hỏi liên quan đến những gì sẽ xảy ra khi Android Q được phát hành.
Đáng chú ý là điều này trái ngược so với những gì mà trang web ban đầu cho biết hoạt động hỗ trợ Android KitKat và Lollipop sẽ tiếp tục. Hiện tại, chưa rõ liệu việc hỗ trợ có bao gồm Android Marshmallow hay không sau khi phiên bản Android Q được phát hành.
Báo cáo mới nhất cho thấy, các phiên bản 4.4 (KitKat) và 5 (Lollipop) đại diện cho 21,4% thiết bị Android đang hoạt động, điều đó có nghĩa là rất có khả năng nhiều người dùng sẽ bị ảnh hưởng bởi điều này. Nếu vẫn đang sử dụng ứng dụng Office trên một trong những thiết bị này, người dùng có thể cần phải cập nhật hệ điều hành nếu còn hỗ trợ, hoặc đơn giản là mua các thiết bị mới hơn để có thể sử dụng Office.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Futurewei muốn tách hoàn toàn khỏi Huawei để dễ thở hơn tại Mỹ  /// Ảnh: AFP

Futurewei tách khỏi Huawei để tránh bị 'vạ lây'

Đơn vị nghiên cứu của Huawei - Futurewei, đã tách ra khỏi công ty mẹ để có thể làm việc với các trường đại học Mỹ sau khi Huawei bị thêm vào danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ hồi tháng 5.
Dark Mode sẽ là một trong những tính năng đáng chú ý của iOS 13  /// Ảnh: Apple

Apple phát hành bản beta của iOS 13 đến người dùng

Hiện tại người dùng đã có cơ hội trải nghiệm trước các nền tảng di động của Apple mà không cần đăng ký tài khoản nhà phát triển. Đây là phiên bản dùng thử trước khi bản chính thức được tung ra vào cuối năm nay.