Verizon bán lỗ AOL và Yahoo!

0 Thanh Niên Online
Verizon đã bán AOL và Yahoo cho Apollo Global Management trong một thỏa thuận trị giá 5 tỉ USD, rẻ hơn so với con số gần 9 tỉ USD mà Verizon đã trả ban đầu để mua hai công ty này.
AOL và Yahoo lại đổi chủ   /// Ảnh: AFP AOL và Yahoo lại đổi chủ - Ảnh: AFP
AOL và Yahoo lại đổi chủ
Ảnh: AFP
Theo Theverge, Verizon sẽ duy trì 10% cổ phần của công ty, hiện được gọi là Yahoo và do Guru Gowrappan đảm nhận vị trí CEO. Thỏa thuận này được đồn đại từ tuần trước và vẫn cần phải tuân theo các điều kiện để hoàn tất, dự kiến vào nửa cuối năm nay. Được biết, Apollo là công ty cổ phần tư nhân sở hữu khu nghỉ dưỡng Venetian ở Las Vegas và nhà bán lẻ hàng thủ công Michaels.
Verizon ban đầu trả 4,4 tỉ USD cho AOL vào năm 2015 và 4,5 tỉ USD cho Yahoo hai năm sau đó. Các bộ phận truyền thông của công ty gồm các tài sản như Yahoo Sports, TechCrunch và Engadget, đã được hợp nhất dưới cái tên là Oath trước khi được đổi tên thành Verizon Media Group vào năm 2018 sau khi Verizon thừa nhận thất bại và giảm khoảng một nửa giá trị của bộ phận.
Vào năm 2019, Verizon đã bán Tumblr với số tiền không được tiết lộ (nhưng dự đoán dưới 3 triệu USD), nhỏ hơn nhiều so với khoản tiền 1,1 tỉ USD mà Yahoo đã trả cho nền tảng blog này vào năm 2013. Năm ngoái, Verizon đã bán Huffpost cho Buzzfeed, tài sản mà AOL đã chi 315 triệu USD để mua vào năm 2011.
Trong quá khứ, AOL và Yahoo là những công ty có giá trị thị trường ở thời kỳ đỉnh cao là hơn 200 tỉ USD và 125 tỉ USD tương ứng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Galaxy S21 FE bị ngừng sản xuất vì sự thiếu hụt của chip Snapdragon 888  /// Ảnh: @OnLeaks

Samsung ngừng sản xuất Galaxy S21 FE vì thiếu hụt chip

Galaxy S21 FE được đồn đại sẽ ra mắt vào quý 3 năm nay, tuy nhiên một báo cáo mới cho thấy chiếc điện thoại cao cấp giá cả phải chăng có thể bị đe dọa nghiêm trọng bởi tình trạng thiếu chip toàn cầu.
Có lý do để tin rằng iPhone 13 sẽ không trang bị nút vật lý  /// Ảnh chụp màn hình CNET

Apple hướng đến ra mắt iPhone không nút bấm vật lý

Một đơn xin cấp bằng sáng chế được Apple nộp lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO) cho thấy Apple đang nghiên cứu “thiết bị đầu vào cảm biến điện dung” như là cách chuẩn bị cho iPhone không có nút vật lý.